Trang chủSức khỏe đời sốngNhững điều kiêng kỵ trong việc xây nhà

Những điều kiêng kỵ trong việc xây nhà

Nhà mới xây xong không nên “sơn tường ngay”

Nhà vừa mới xây xong, có một số người đã vội vàng sơn tường ngay. Kết quả, chỉ ít lâu sau các bức tường đã xuất hiện những “ Tấm bản đồ Không chỉ loang loang lổ lổ, năm màu bảy sắc, mà lớp sơn vôi cũng bong ra, trông rất khó coi.

Bởi vì thành phần chủ yếu trong sơn vôi quét tường là chất canxi đã ôxy hoá, thuộc tính kiềm. Sơn mà gặp chất kiềm hoặc chất axit sẽ bị biến chất ngay. Khi tường bị ẩm là xuất hiện những tấm “ Bản đồ ”. Cho nên nhà mới xây xong, không nên vội quét sơn ngay. Phải chờ cho tường thật khô, nghĩa là phải chờ cho khi nào hơi nước có chứa những chất như calcium carbonate bay hơi hết, sức bám dính được tăng cường, lúc đó sơn tường mới không xuất hiện những tấm “Bản đồ”.

Nhà mới xây xong không nên vào ở ngay

Nhà vừa mới xây xong đã vội vàng dọn vào ở ngay, như vậy rất có hại cho sức khỏe con người.

Bởi vì những vật liệu để xây dựng nhà cửa như xi măng, vôi, sơn, nhựa đường v.v…đều có những chất có hại cho sức khỏe, nếu hít phải những chất đó sẽ sinh bệnh. Có một số chất hoá học còn có thể gây nên bệnh ung thư. Hơn nữa nhà vừa xây xong, độ ẩm còn rất cao, những chất độc dễ tồn đọng lại ở trong nhà. Sống trong môi trường như vậy thường hay bị nhức đầu, mất ngủ, đau khớp, khó thở, ăn không ngon và giảm trí nhớ, bị bệnh ngoài da và nhiều chứng bệnh khác. Cho nên, xây nhà xong không nên vội vàng dọn đến ở ngay mà nên mở hết các cửa cho thoáng gió một thời gian rồi hãy dọn đến ở để bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong nhà.Mang thai có được uống trà không?

Không nên sửa nhà khi trong nhà có người mang thai

Nếu trong nhà có người đang mang thai thì sửa nhà, làm nhà đều không nên, cải tạo phòng ở cũng không tốt. Cổ nhân thường cho rằng đàn bà có chửa là không sạch sẽ. Trên thực tế thì không phải như vậy, mà là vì trong nhà có người mang thai thì trong thời gian xây dựng, người ra vào nhiều. Việc tiếp khách, việc dọn dẹp đều do phụ nữ làm. Như vậy sẽ thêm gánh nặng cho người có thai, dễ làm cho người có thai quá mệt mỏi, có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh bệnh. Ngoài ra, nhà mới vừa mới xây xong, còn rất ẩm thấp, khí ẩm rất có hại cho sức khỏe. Nói chung tường quét vôi phải qua một thời gian (tốt nhất là từ nửa năm đến một năm) để nhà cửa tự nhiên khô ráo hãy đến ở là thích hợp nhất. Nếu trong nhà có người mang thai hoặc sản phụ, mà nhất thiết phải sửa nhà thì cần phải chuyển người đó đến ở nhờ nhà một người thân nào đó nhà. Tốt nhất nên chờ một thời gian cho nhà khô ráo rồi hãy về ở thì hơn.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây