Mười kiêng kỵ trong phòng chống ung thư

Sức khỏe đời sống
  1. Kỵ ăn thiên lệch về một loại thức ăn nào đó theo ý thích: Trong các thức ăn phải phối chế hợp lí giữa các chất protein, chất béo và hợp chất đường (sự hấp thu nhiệt lượng quá lớn và thành phần mỡ quá cao có quan hệ với sự tăng cao tỉ lệ phát sinh một số bệnh ung thư nào đó).
  2. Kỵ ăn các loại rau tích trữ quá lâu đã biến chất sang màu vàng.
  3. Kỵ chiếu chụp X-quang nhiều khi không thật cần thiết.
  4. Kỵ ăn nhiều uống lắm, no dồn đói góp; cần ăn chậm nhai kĩ.
  5. Kỵ hút thuốc lá, uống rượu mạnh và uống nhiều rượu bia.Không uống rượu, hút thuốc lá khi bị hen suyễn
  6. Kỵ ăn những thức ăn quá mặn, quá cay và những loại thịt cá nướng cháy, hun khói, quay, nướng, rán, các loại thịt cá muối, các loại lạp xường, xúc xích v.v…
  7. Kỵ ngồi xổm ăn.
  8. Kỵ phơi mình dưới ánh nắng mặt trời (tắm nắng quá mạnh và quá lâu có liên quan đến sự tăng tỉ lệ phát bệnh ung thư da).
  9. Kỵ uống thuốc quá liều hoặc lạm dụng các loại thuốc chữa bệnh kể cả thuốc bổ dưỡng.
  10. Kỵ thường xuyên hút hít các khí thể có tính kích thích hoặc có vị khác thường.

Hỏi đáp - bình luận