Trang chủSức khỏe đời sốngBốn kiêng kỵ trong bảo vệ sức khỏe người ở tuổi trung...

Bốn kiêng kỵ trong bảo vệ sức khỏe người ở tuổi trung niên

  1. Kỵ lao động quá mức: Người ở tuổi trung niên, trên vai mang hai gánh nặng gia đình và công tác xã hội, là trụ cột trong cuộc sống gia đình, nếu trong công tác, học tập và sinh hoạt thường ngày không biết sắp xếp để lao động, học tập và nghỉ ngơi thích đáng, tất sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể.
  2. Kỵ ít để tâm coi trọng giữ gìn sức khỏe: Không ít những người ở tuổi trung niên tự cho mình khỏe mạnh, sung sức, có thể trấn át được tất cả, có bệnh không để tâm lo đi chữa kịp thời. Trên thực tế, người ở tuổi trung niên lại càng cần phải chú ý nhất trong phòng, chữa bệnh, kịp thời, định kì kiểm tra sức khỏe, nhất là khi phát hiện có hiện tượng khả nghi bị ung thư thời kì đầu, càng không được coi thường, để chậm trễ, nhằm tránh những hậu họa khó lường.Huyết áp cao cũng có thể dẫn tới nhức đầu
  3. Kỵ uống quá nhiều: ở tuổi trung niên, mỗi bữa uống một chén con rượu thuốc bổ hoặc rượu nho hoặc một cốc bia, hoặc ăn một ít rượu nếp cái hoặc rượu nếp cẩm, như vậy có thể tiêu trừ được mệt mỏi qua một buổi lao động vất vả, mệt nhọc, thúc đẩy ăn ngon miệng, đẩy mạnh tuần hoàn huyết dịch. Nhưng nếu uống quá lượng thường xuyên các loại bia, rượu sẽ làm tổn thương gan, sinh bệnh về tim. Uống nước trà tuy có ích nhưng cũng không được uống quá lượng, không uống nước trà pha quá đặc và uống nhiều một lúc, nhất là uống trước và sau liền kề với bữa ăn.
  4. Kỵ ăn quá nhiều, quá no: Ăn vào quá nhiều, quá no một lúc thường sẽ gây nên các bệnh về dạ dày và ruột, cho nên nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, sống lâu, cần ăn có điều độ, đầy đủ, cân đối, tuyệt đối tránh ăn quá no, nhất là bữa tối trước khi đi ngủ, cần ăn non bụng đi một chút.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây