Món 1 : CANH MÓNG HEO
Nguyên liệu :
- 15gr rễ rau kim châm tươi
- 1 cái móng heo
Cách chế biến :
Làm sạch móng heo rồi hầm chung với rễ rau kim châm cho đến khi thịt chín nhừ.
Cách ăn : Ăn cả thịt, rau và nước.
Công hiệu : Thanh nhiệt tiêu phù.
Món 2 : CANH TÔM NẤU VỚI BỒ CÔNG ANH
Nguyên liệu :
- Tôm nõn, bồ công anh mỗi thứ 25gr
- Bạch thược 15gr
Cách chế biến :
Tôm nõn chỉ lấy thịt nấu canh chung với Bồ công anh và Bạch thược.
Cách ăn : Ăn thịt tôm và uống canh.
Công hiệu : Thanh nhiệt giải độc.
Món 3 :
Nguyên liệu :
- Nửa chén nước cam vắt
- Từ 1 đến 2 muỗng canh rượu gạo. Cách chế biến :
Cho rượu vào nước cam quậy đều. Cách ăn : Uống.
Công hiệu : Hành khí, ngưng đau.