Trang chủMón ăn chữa bệnhNgười bệnh sốt rét nên ăn món gì

Người bệnh sốt rét nên ăn món gì

Triệu chứng:

Bệnh sốt rét là bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt truyền sang. Biểu hiện lâm sàng: khi phát bệnh mang tính chu kỳ, có quy luật lúc nóng, lúc lạnh, miệng khô khan, khát nước, mồ hôi ra nhiều.

Món 1: RÙA HẦM

Nguyên liệu:

Rùa 1 con

Cách chế biến:

Rùa làm thịt rửa sạch cho nước vừa đủ, lửa riu riu nấu thịt rùa chín nhừ, cho thêm muối vào để vừa ăn.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu: Bổ máu.

Món 2: RÙA THƯỜNG SƠN

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 50gr
  • Thường sơn 5 – 10gr
  • Đường trắng vừa đủ

    Vị thuốc Thường sơn trong điều trị sốt rét
    Vị thuốc Thường sơn trong điều trị sốt rét

Cách chế biến:

Thường sơn sau khi rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 2 giờ, cho thêm 200ml nước sắc còn 100ml bỏ xác giữ lại nước, cho gạo tẻ, đường trắng, cho thêm 400ml nước nấu thành cháo loãng.

Cách ăn: Ăn vào buổi sáng, hoặc tối.

Công hiệu: Thông đàm, hết sốt.

Món 3: THỊT CHÓ HẦM

Nguyên liệu:

Thịt chó vàng tươi 250gr

Cách chế biến:

Thịt chó rửa sạch xắt miếng, cho nước vừa đủ nấu đến khi thịt chó chín nhừ, cho một ít muối vào vừa ăn.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu: Bổ âm bổ hư.

Món 4: VỊT TRỜI HẦM

Nguyên liệu:

  • Vịt trời 1 con – Gừng sống 10gr
  • Táo to 15gr – Rượu, muối, dầu vừa đủ.

Cách chế biến:

Vịt trời sau khi bỏ hết lông và lòng, cùng với gừng sống, táo to, dầu, muối, rượu hầm chín.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu:

Bổ trung ích khí hết sốt.

Nên cung cấp thức ăn tương đối có nhiệt lượng, có công hiệu bồi bổ khí huyết.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây