Người bệnh sốt rét nên ăn món gì

Món ăn chữa bệnh

Triệu chứng:

Bệnh sốt rét là bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt truyền sang. Biểu hiện lâm sàng: khi phát bệnh mang tính chu kỳ, có quy luật lúc nóng, lúc lạnh, miệng khô khan, khát nước, mồ hôi ra nhiều.

Món 1: RÙA HẦM

Nguyên liệu:

Rùa 1 con

Cách chế biến:

Rùa làm thịt rửa sạch cho nước vừa đủ, lửa riu riu nấu thịt rùa chín nhừ, cho thêm muối vào để vừa ăn.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu: Bổ máu.

Món 2: RÙA THƯỜNG SƠN

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 50gr
  • Thường sơn 5 – 10gr
  • Đường trắng vừa đủ

    Vị thuốc Thường sơn trong điều trị sốt rét
    Vị thuốc Thường sơn trong điều trị sốt rét

Cách chế biến:

Thường sơn sau khi rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 2 giờ, cho thêm 200ml nước sắc còn 100ml bỏ xác giữ lại nước, cho gạo tẻ, đường trắng, cho thêm 400ml nước nấu thành cháo loãng.

Cách ăn: Ăn vào buổi sáng, hoặc tối.

Công hiệu: Thông đàm, hết sốt.

Món 3: THỊT CHÓ HẦM

Nguyên liệu:

Thịt chó vàng tươi 250gr

Cách chế biến:

Thịt chó rửa sạch xắt miếng, cho nước vừa đủ nấu đến khi thịt chó chín nhừ, cho một ít muối vào vừa ăn.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu: Bổ âm bổ hư.

Món 4: VỊT TRỜI HẦM

Nguyên liệu:

  • Vịt trời 1 con – Gừng sống 10gr
  • Táo to 15gr – Rượu, muối, dầu vừa đủ.

Cách chế biến:

Vịt trời sau khi bỏ hết lông và lòng, cùng với gừng sống, táo to, dầu, muối, rượu hầm chín.

Cách ăn: Ăn thịt uống canh.

Công hiệu:

Bổ trung ích khí hết sốt.

Nên cung cấp thức ăn tương đối có nhiệt lượng, có công hiệu bồi bổ khí huyết.

Hỏi đáp - bình luận