Trang chủMón ăn chữa bệnhBệnh tê phù nên ăn uống như thế nào

Bệnh tê phù nên ăn uống như thế nào

Còn gọi là bệnh ecpet mảng tròn ở chân, người bị bệnh này da ở giữa ngón chân bị lở loét ra, rất ngứa ngáy khó chịu, có bọc nước mùi rất hôi.

Món 1: CHÁO CÓC BÌ KHANG

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 50gr
  • cóc bì khang tươi vừa đủ

Cách chế biến:

Gạo tẻ rửa sạch cho vào nồi nấu thành cháo loãng đợi đến lúc sắp thành cháo cho cóc bì khang vào nấu thành cháo đặc là được.

Cách ăn: Làm bữa ăn tối.

Công hiệu: Giảm tê phù.

Món 2: ĐẬU PHỘNG TRẦN BÌ

Nguyên liệu:

  • Trần bì 5gr
  • đậu phộng hạt 150gr
  • đậu cơm 150gr
  • táo đỏ 10 quả.

    Vỏ quýt - Trần bì chữa viêm dạ dày mạn tính
    Vỏ quýt – Trần bì

Cách chế biến:

Các nguyên liệu trên rửa sạch cùng cho vào nồi nấu cho đến khi đậu phộng, đậu cơm chín nhừ.

Cách ăn: Làm điểm tâm sáng.

Công hiệu: Bồi bổ giải độc.

Món 3: BÁNH CÁM GẠO

Nguyên liệu:

  • Cám gạo 5ơgr
  • bột mì 50gr
  • đường đen vừa đủ

Cách chế biến:

Bột mì và cám gạo cho nước vào nhào lên, sau đó cho đường đen đã chế biến vào, theo cách thông thường hấp lên là được.

Cách ăn: Làm bữa điểm tâm.

Công hiệu: Hạ khí giải độc.

  • Ăn nhiều chất xơ, khoai… nói chung là cao lương. Ăn những thức ăn bổ thận, bổ âm là chủ yếu; hạn chế ăn cay.

Món 4: CANH PHONG CÔ TÁO ĐỎ ĐẬU PHÔNG

Nguyên liệu:

  • Đậu phộng 90gr
  • táo đỏ 10 quả
  • chân gà 10 cái
  • thịt nạc 120gr
  • trần bì 1/4

Cách chế biến:

Táo đỏ bỏ hạt rửa sạch, chân gà cùng thịt nạc cho vào nước sôi trụng sạch. Trần bì cho vào nước nấu sôi, cho tất cả vào nấu 2-3 giờ là được, nêm một ít gia vị.

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu: Bổ dưỡng giải độc.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây