Trang chủMón ăn chữa bệnhNgười bệnh chảy máu lợi răng nên ăn gì

Người bệnh chảy máu lợi răng nên ăn gì

Triệu chứng:

Kẽ răng hoặc lợi răng bình thường có máu chảy ra, đánh răng, súc miệng đều có máu chảy ra.

Món 1: CANH TUYẾT LY, NGÓ SEN THỊT HEO

Nguyên liệu:

  • Thịt heo nạc 100gr
  • Ngó sen 15gr
  • Tuyết ly 2 cái

    Tâm sen và ngó sen
    Tâm sen và ngó sen đều được dùng chữa bệnh

Cách chế biến:

Thịt heo cho vào nước sôi trụng sạch máu bầm, vớt ra xắt lát, ngó sen xắt mỏng, tuyết ly rửa sạch bỏ cuống, sắc thành bốn phần, tất cả cho vào nồi, chú ý cho nước vừa đủ, nấu cho tới khi thịt chín.

Cách ăn: Uống canh ăn thịt, tuyết ly.

Công hiệu: Thanh nhiệt giải độc bổ âm bổ huyết.

Món 2: CHÁO SINH ĐỊA HOA CÚC VÀNG

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 100gr
  • Hoa cúc vàng 60gr
  • Sinh địa 15gr
  • Ngó sen tươi 15gr
  • Đường trắng vừa đủ.

    Vị thuốc Sinh địa
    Vị thuốc Sinh địa

Cách chế biến:

Hoa cúc vàng, sinh địa, ngó sen rửa sạch bằm nhuyễn cho vào vải màn buộc chặt, cho vào 500ml nước sắc còn 250ml vớt ra, cho gạo tẻ nấu thành cháo, cho đường vào nêm gia vị.

Cách ăn: Làm điểm tâm sáng.

Công hiệu: Thanh nhiệt.

Món 3: CANH TÁO XƯƠNG DÊ

Nguyên liệu:

  • Xương dê 500gr
  • Táo to 150gr.

Cách chế biến:

Xương dê dần nát, sau khi rửa sạch cho nước vào hầm khoảng 1 giờ, sau đó cho táo to đã rửa sạch vào nấu khoảng 20 là được.

Cách ăn: Uống canh ăn táo.

Công hiệu:

  • Bổ âm, bổ hư, trừ thấp tiêu hỏa.
  • Nên ăn những thức ăn thanh đạm là chính, bổ thận, bổ âm.

 

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây