Trang chủLàm đẹpĐi làm công sở nên mặc như thế nào cho phù hợp

Đi làm công sở nên mặc như thế nào cho phù hợp

Người phụ nữ không bao giờ tách mình ra khỏi thời trang được dù bạn đang đi làm, đang ở nhà, đi nghỉ hoặc ở nơi nghi lễ hội hè vì thời trang làm tăng vẻ đẹp của bạn.

Vậy bạn nên mặc theo kiểu nào cho hợp lúc đi làm ? Trước khi bàn tới từng loại quần áo kiểu mẫu chúng ta nên lưu ý đến dáng đẹp trong may mặc và những màu sắc phục vụ cho vẻ đẹp của quần áo.

Màu sắc hợp với màu da của bạn không ? Nếu bạn có nước da trắng thì mặc màu gì cũng đẹp, màu tươi cũng đẹp mà màu nâu đậm càng đẹp vì sẽ làm tôn nước da trắng lên.

Trang phục khi đi làm công sở phù hợp
Trang phục khi đi làm công sở phù hợp

Nếu bạn có nước da trắng bợt hoặc ốm đau mỏi khỏi thì bạn nên mặc áo màu hồng hoặc màu đỏ để ánh sáng hoặc ánh nắng rọi vào, phản chiếu màu hồng lên mặt bạn.

Nếu bạn có màu da sẫm, tốt nhất nên mặc áo màu trắng hoặc màu xanh da trời, màu hồng nhạt. Nếu da sẫm mà mặc màu sẫm thì nhìn vào bạn sẽ thấy tối om cả người, mặt mày càng thêm đen sạm. Tuy vậy, cũng tuỳ theo cách nhìn của từng người mà người ta gọi là “gu” trong ăn mặc. Theo tôi thì bạn nào da ngăm đen thì nên mặc màu hơi thẫm và nếu bạn mặc quần áo màu sáng thì da bạn đã đen lại thêm đen do ánh màu và cả do sự hợp đồng tương phản.

Vóc dáng người rất quan trọng trong khi chọn màu sắc. Nếu bạn dáng cao lớn hình dây thì mặc màu nào cũng được. Nếu bạn to ngang mập mạp thì nên mặc y phục có sọc thẳng đứng để bề ngang nhỏ bớt lại. Nếu bạn mặc y phục có sọc ngang hoặc kẻ ca rô (kẻ ô vuông) thì trông bạn càng to ngang hơn nữa. Nhưng nếu bạn quá cao thì bạn nên mặc y phục có sọc ngang hoặc ca rô để trông có vẻ to ngang ra. Bạn nào gầy không nên mặc áo hở cổ quá rộng xương đòn càng lộ rõ (lõm quai xanh) sẽ càng làm bạn gầy thêm. Nếu cổ bạn tròn, béo, mặc áo quá rộng càng làm bạn béo thêm.

Trang phục công sở phù hợp
Trang phục công sở phù hợp

Nếu bạn gầy quá hay béo quá không nên mặc áo có hoa quá to. Những người gầy không nên mặc màu sẫm quá.

Ngày nay, bạn có thể mặc y phục nào mà bạn cảm thấy hợp với thời trang, hợp với nghề nghiệp, bạn có thể mặc váy, áo dài, quần áo sơ vin v.v… nhưng bạn nên nhớ một điều là thời trang phải phù hợp với tuổi tác và vị trí xã hội. Bởi rằng khi bạn còn trẻ, bạn mặc kiểu gì cũng được nhưng khi tuổi bạn đã lớn bạn lại mặc những kiểu cổ hở rộng, thêu thùa cầu kỳ trước ngực, màu sắc tươi rói, váy ngắn cụt cỡn sẽ rất khó coi mà thiên hạ coi là kệch cỡm. Khi bạn đến công sở người bốn mươi tuổi không thể mặc thời trang của cô gái tuổi dậy thì hoặc nếu bạn có địa vị trong xã hội bạn không thể mặc y phục của cô gái bán quán rượu, bán nhà hàng.

Thời trang cũng tuỳ mùa. Nếu mùa hè bạn nên mặc y phục màu trắng hoặc các màu nhạt thì sẽ thích hợp hơn cho cơ thể bạn vì thoáng mát, dễ nhìn thấy những vết bẩn dính vào và không bắt nắng, ít giữ nhiệt. Khi đi ra ngoài bạn nên mặc y phục có tay dài để ánh nắng gay gắt của mùa hè không làm phồng rộp da tay của bạn. Vải không nên dùng loại quá mỏng. Bạn nên dùng loại sợi bông hoặc pha một nửa bông cho thoáng vì thấm nước, làm da đỡ bí. Loại vải ni lông không nên mặc mùa hè, nhất là khi bạn làm việc ở ngoài trời bí và nóng.

Mùa đông ở nước ta thường lạnh buốt do độ ẩm cao. Nếu bạn chỉ mặc quần lụa thì không đủ chịu đựng cho cái rét những sáng sớm đi làm. Tuỳ theo nghề nghiệp bạn có thể mặc quần lót bằng vải bông hoặc quần xuân thu cho đủ ấm.

Trang phục công sở mùa đông
Trang phục công sở mùa đông

Thích hợp nhất với phụ nữ về mùa đông là những loại vải có màu sẫm, đen và dày như ka ki. chéo, len. Quần áo bên trong phải sát vào da để giữ độ ấm, bên ngoài phải xốp, dày và nhẹ.

Một điều quan trọng mà chị em thường ít chú ý là việc giữ ấm đôi chân, quen mặc quần, váy rộng và đôi chân trần, đây là điều cần phòng tránh. Các nhà y học thường nói: nhiễm lạnh từ đôi chân và từ đó sinh ra cảm cúm, sưng phổi… cho nên các bạn cần chú ý giữ ấm ở phần chân nhu di tất chân, đi giày dép trong những ngày giá rét.

Đối với phụ nữ chúng ta quần áo lót cũng rất quan trọng. Tuy nó không lộ được vẻ đẹp ra ngoài nhưng chính nó lại làm cho nội dung vẻ đẹp cơ thể bền vững. Nếu bạn có thân hình mềm mại, cần có các đồ lót vừa mỏng, vừa mềm, không làm sây sát, nhám da. Vải may đồ lót tốt nhất là vải có độ thun giãn và phải như loại dệt kim. Màu của đồ lót hợp vệ sinh nhất là màu trắng, dễ phát hiện được chỗ bẩn và kiểm tra được sau khi giặt. Một số bạn thường dùng vải dày, cứng hoặc màu sẫm là không hợp vệ sinh.

Tuỳ nghề nghiệp mà có các loại y phục riêng phù hợp với nghề nghiệp của mình nhưng cái cơ bản là phải phù hợp với điều kiện của từng công việc, từng con người, từng vóc dáng, màu da. Áo quần, y phục đến công sở cần được cắt may gọn gàng để dễ dàng hoạt động và bảo vệ cơ thể bạn trong điều kiện nghề nghiệp riêng.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây