Trang chủLàm đẹpCách làm giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Cách làm giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Do thai nghén nên bụng của phụ nữ thường rất hay xổ ra và da bị nhăn nheo. Để có một thân hình thon thả, bụng nhỏ, di chuyển nhẹ nhàng, “bụng chó sói” bạn có thể thường xuyên bơi lội, tắm hơi nóng, thể dục dụng cụ và tay không.

Kem làm giảm mỡ bụng sau sinh đơn giản

Nếu sau khi đẻ bạn không quấn bụng kỹ độ một tháng thì thường hay bị xổ bụng. Càng đẻ nhiều da bụng càng bị giãn nhiều, sẽ để lại những nếp nhăn nheo của da bị thừa. Có bạn trước béo quá sau bị gầy tọp cũng để lại những nếp nhăn như thế. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng trên da bụng theo chiều kim đồng hồ quay xung quanh rốn loại kem tự pha chế như sau:

Vaseline 100 g

Iode 0,5 g

Loại kem này khó bảo quản nên cất ở tủ lạnh để dùng hàng ngày. Nó có tác dụng làm tan mỡ thừa, có thể xoa bóp trước khi tập thể dục. Xoa bóp vùng bụng xong, lấy khăn quấn chặt lại rồi tập bài thể dục sau thì sẽ có kết quả tốt hơn.

Eo thon còn phụ thuộc vào mông nữa. Nếu bụng thon eo mà mông lại nhỏ thì eo sẽ không được nổi bật. Do đó, ngoài bơi lội, tắm hơi nóng bạn nên thường xuyên tập bài thể dục sau vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Chỗ tập nên là sàn nhà phẳng, sạch, có thể nằm ngồi được mà không bị vướng. Tất cả các động tác sau nhằm làm cho cơ bụng rắn chắc, tiêu bớt lượng mỡ dư thừa ở bụng mà ngực được nở nang, mông tròn đẹp.

Động tác làm giảm mỡ bụng nhanh

Động tác thứ nhất: như hình, tập đều đặn hàng ngày, buổi sáng tốt hơn.Chăm sóc bụng sau sinh

Động tác thứ hai: Nằm ngửa hai tay gối dưới đầu, cố gắng ngồi lên, hít vào; từ từ nằm xuống, thở ra. Cúi ngập người, thít bụng, hai tay với chạm sát đầu ngón chân cái. Tập tăng dần từ 10- 25 lần đến 50 lần càng tốt.

Động tác tập bụng sau sinh
Động tác tập bụng sau sinh

Động tác thứ ba: Nằm thẳng, ngửa tay, chân duỗi thẳng. Một chân để nguyên, một chân nhấc khỏi mặt đất khoảng 40 cm. Lần lượt đưa lên đưa xuống như vậy 10 lần. Co chân cho bụng và đùi vuông góc với nhau, nhấc cẳng chân đạp trong không khí thành vòng tròn nhỏ, trên cao ngang đầu gối, nếu đạp cẳng chân theo hình vòng tròn lớn thì xuống dưới chân gần sát mặt đất.Động tác tập bụng sau sinh

Động tác thứ tư: Đứng dạng chân, từ từ cúi mình xuống, tay phải với chạm đầu ngón chân phải, tay trái đánh thẳng về phía sau. Từ từ trở lại vị trí cũ rồi lại cúi xuống cánh tay trái chạm gối chân trái và tay phải đánh thẳng phía sau.

Đứng giạng hai chân và hai tay. Đầu nghiêng dần sang một bên, tay bên ấy để sát đầu gối (áp vào người) tay bên đối diện vòng qua đầu hết sức về cùng một phía rồi làm ngược lại. Đứng thẳng chân, giạng ra, cúi người về phía trước, tay duỗi thẳng về phía trước. Đứng thẳng, hai tay dựa vào thành ghế tựa, nhón chân lên và đưa cả chân trái ra hết phía sau, trở lại vị trí cũ và đưa lại chân phải ra hết phía sau.

Bài tập có động tác mạnh cho bạn nào có trọng lượng cơ thể quá mức bình thường:

  1. Đi lại 30 giây, đi bộ nhanh 35 giây, chạy 60 giây, lại đi bộ chậm dần lại 40 giây.
  2. Đặt 2 chiếc ghế, mặt kê kề nhau với khoảng cách rộng bằng vai. Tỳ hai tay vào mặt ghế và nắm chặt lấy, co và duỗi 2 tay 6- 8 lần.
  3. Từ từ ngồi xuống ghế và lập tức đứng ngay dậy 14- 16 lần.
  4. Đứng quay mặt vào ghế, 2 tay giữ thành ghế. Đặt một chân lên mặt ghế, đứng lên ghế, làm 14- 16 lần.
  5. Hai tay giữ lấy thành ghế, đứng trên các đầu ngón chân. Sau đó ngồi xổm thật lâu, làm 18- 20 lần.
  6. Đứng cách thành ghế một bước, hai tay duỗi thẳng lên thành ghế. Gập người về phía trước tạo thành một góc vuông. Gập người thấp xuống và thấp nữa xuống. Làm động tác lò xo, tập 18- 20 lần.
  7. Ngồi thẳng không tựa lưng vào thành ghế, hai tay chống vào hông, gập người về phía trước và cố gắng chạm đầu vào các ngón chân, làm 12- 14 lần.
  8. Ngồi xuống mép ghế, 2 tay đặt sau gáy, 2 chân thẳng, xa nhau. Quay thân người vòng tròn từ trái sang phải và từ phải sang trái. Quay mỗi bên 8 lần.
  9. Nằm sấp trên mặt ghế, 2 tay chống vào hông, hai chân thẳng, ưỡn người lên và trở về tư thế cũ, làm 8- 12 lần.
  10. Đứng co chân phải lên và gập người về phía trước quay thân người sang bên phải, chạm cùi tay trái vào đầu gối phải. Cũng làm như vậy về hướng kia. Mỗi bên làm 12 lần.

Người phụ nữ xinh đẹp, hấp dẫn không chỉ là có cái eo thon nhỏ, mông ngực nở nang mà phải là người có sức khoẻ dồi dào. Vì vậy bạn nên thường xuyên rèn luyện thể dục để có sức khỏe tốt phục vụ cho công việc và đời sống.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây