Trang chủLàm đẹpThế nào là quá béo?

Thế nào là quá béo?

Năm 1998, Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra những nguyên tắc mới để đánh giá thế nào là mập bình thường, quá mập và béo phì. Những nguyên tắc này đã dựa trên bảng chỉ số hình thể (BMI) nó là tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng tương đối chính xác, tỷ lệ mỡ so với bắp cơ và những mô khác trong cơ thể.

Theo những nguyên tắc này, mức BMI giữa 10 và 24,9 là bình thường, ở từ giữa 25 và 29,9 được xem là quá mập. 30 trở lên được xem là béo phì.

Bạn đang béo phì dần nên
Bạn đang béo phì dần lên

BẢNG TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ

Tìm bảng khối lượng cơ thể của bạn (BMT) bản đồ bằng cách tìm kiếm chiều cao và trọng lượng nằm trong ô mà hai cột gặp nhau, hoặc là bạn có thể tính bằng tay BMI của bạn bằng cách nhân trọng lượng của bạn tính bằng pound với 704, sau đó chia với bình phương chiều cao của bạn tính bằng cách. Ví dụ nếu trọng lượng của bạn là 162 pound và chiều cao của bạn là 69 inch, BMI của bạn là (160 X 704) / (69 X 69) =23,9. Nếu bạn sử dụng hệ thống mét, thì chia trọng lượng của bạn tính bằng kg với bình phương chiều cao của bạn tính bằng mét. Tham khảo bảng dưới đây để biết cách tạo dáng.

Trọng lượngBạn Đang béo dần lên hay những quy luật thay đổi?

Hai câu hỏi trên đều có câu trả lời là đúng. Nhiều trung tâm nghiên cứu và cho rằng chúng ta đang quá mập. Hơn 20 năm qua, những trẻ em và người lớn tuổi đã phì ra rất nhiều. Khi xét về nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì, đây là một cơn khủng hoảng lớn về sức khỏe.

Cùng lúc đó tiêu chuẩn cho trọng lượng bình thường đã được giảm xuống. Trước hết mức BMI khoảng 25 và 26 được xem là bình thường, với 27 là điểm giới hạn, ngày nay điểm giới hạn là 25. Điều này nghe dường như không cân đối nhưng nó dựa vào bằng chứng thăm dò y tế.

Dù đúng hay không theo những thông tin mới nhất thì 55% của tất cả người Mỹ là quá mập hoặc béo phì. Không nghi ngờ gì nữa những vấn đề về trọng lượng đã trở nên phổ biến ở đất nước này.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây