Trang chủThuốc Tân dượcATUSSIN - Giảm ho, long đờm

ATUSSIN – Giảm ho, long đờm

Thuốc trị ho phối hợp với 3 chất long đàm. Xirô Thuốc ATUSSIN là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản. Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng : ho khan – ho dị ứng – ho có đàm.

THUỐC ATUSSIN

UNITED LABORATORIES

Sirô : chai 30 ml. Sirô : chai 60 ml.

THÀNH PHẦN

cho 5 ml (1 muỗng cà phê)
Dextromethorphane bromhydrate 5 mg
Chlorphéniramine maléate 1,33 mg
Phénylpropanolamine chlorhydrate 8,3 mg
Sodium citrate 133 mg
Ammonium chlorure 50 mg
Glycéryl guaiacolate 50 mg

DƯỢC LỰC

Thuốc trị ho phối hợp với 3 chất long đàm.

Xirô Thuốc ATUSSIN là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản. Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng : ho khan – ho dị ứng – ho có đàm.

Thuốc ATUSSIN làm gia tăng đáng kể dịch tiết trong đường hô hấp, từ đó làm lỏng một cách có hiệu quả chất đờm quẹo dính và các chất tiết khác của phế quản khiến chúng dễ bị tống xuất. Sự gia tăng lượng dịch ít nhầy hơn không những làm cho dễ tống xuất mà còn có tác dụng làm dịu những hành lang hô hấp đang bị kích ứng.

Xirô Thuốc ATUSSIN cho tác dụng trị ho tương đương với cod ine, nhưng không gây nghiện. Nó kiểm soát được tần số và mức độ trầm trọng của cơn ho, đồng thời phục hồi khả năng tự làm sạch của hai lá phổi.

Xirô Thuốc ATUSSIN còn giúp kiềm chế cơn ho hiệu quả hơn. Tác dụng làm giãn phế quản, chống sung huyết rất cần thiết cho việc giảm ho. Xirô Thuốc ATUSSIN cũng là loại kháng histamine rất có ích với ho do dị ứng. Xirô có vị dễ chịu rất thích hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

CHỈ ĐỊNH

Dùng kiểm soát các cơn ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, hen phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phế quản phổi, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khí phế quản, màng phổi bị kích ứng, hút thuốc quá độ, hít phải các chất kích ứng, ho có nguồn gốc tâm sinh.

CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG

Thuốc có thể làm buồn ngủ, mất nhanh nhẹn. Các bệnh nhân dùng thuốc này không nên lái xe hoặc các phương tiện vận chuyển khác mà nếu thiếu tập trung có thể bị tai nạn.

Thuốc ATUSSIN có thể làm tăng tác dụng an thần của các chất gây ức chế hệ thần kinh trung ương bao gồm : rượu, barbiturate, thuốc ngủ, thuốc giảm đau gây nghiện, thuốc an thần. Tác dụng của các chất kháng choline như atropine và thuốc chống trầm cảm ba vòng có thể tăng lên.

THẬN TRỌNG LÚC DÙNG

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc giống giao cảm cho các bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường và cường giáp.

LÚC CÓ THAI

Thuốc ATUSSIN đã được bệnh nhân mang thai sử dụng mà không thấy xuất hiện các biểu hiện có hại. Trong lúc đó có những báo cáo đề nghị khả năng gây dị thai do việc sử dụng các loại thuốc chống dị ứng khác. Quan hệ nhân quả đã bị bác bỏ một cách rộng rãi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tác dụng làm dịu, thay đổi từ lơ mơ cho đến ngủ li bì có thể xảy ra nhưng sẽ giảm bớt sau vài ngày. Các tác dụng phụ khác bao gồm một số rối loạn đường tiêu hóa và thần kinh trung ương.

LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG

Cho mỗi 6-8 giờ :

Trẻ sơ sinh : 1,25 – 2,5 ml (1/4 – 1/2 muỗng cà phê) ;

Trẻ từ 2 đến 6 tuổi : 5 ml (1 muỗng cà phê) ;

Trẻ từ 7 đến 12 tuổi : 10 ml (2 muỗng cà phê) ;

Người lớn : 15 ml (3 muỗng cà phê hay 1 muỗng canh). Hay theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

QUÁ LIỀU

Ở trẻ sơ sinh và trẻ em : hội chứng quá liều có thể là co giật hoặc sốt cao.

Ở người lớn : hội chứng kích thích như là buồn ngủ, kích động, nhịp tim nhanh, run rẩy, giật cơ và co giật với các cơn động kinh.

Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây