Các tư thế để khám bệnh
Khám vùng hội âm, trực tràng, âm đạo, bàng quang, cổ tử cung (tư thế sản phụ khoa) Lót tấm…
Chăm sóc bệnh nhân: chăm sóc người bệnh khi người nhà bị bệnh, công tác điều dưỡng dành cho y tá trong bệnh viện, hướng dẫn qui trình điều dưỡng.
Khám vùng hội âm, trực tràng, âm đạo, bàng quang, cổ tử cung (tư thế sản phụ khoa) Lót tấm…
Cách giúp người bệnh ngồi dậy và ra khỏi giường lần đầu Mục đích Giúp máu lưu thông điều hòa…
Cách di chuyển từ giường qua cáng – xe lăn Mục đích Di chuyển người bệnh được an toàn. Chỉ…
Nhu cầu dinh dưỡng – khẩu phần ăn – điều dưỡng 1. Đại cương Trong cơ thể con người có…
Kỹ thuật giúp người bệnh ăn 1. Mục đích Giúp người bệnh ăn được dễ dàng, ngon miệng, với tinh…
Các phương pháp đưa thức ăn vào cơ thể người bệnh 1. Đại cương Có nhiều hình thức đưa thức…
Kỹ thuật cho ăn bằng ống 1. Mục đích Là phương pháp dùng ống thông bằng nhựa dẻo (tube levine)…
Dinh dưỡng trong điều trị 1. Mục đích Đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng bình thường. Có tác dụng…
Kỹ thuật rửa dạ dày 1. Định nghĩa Rửa dạ dày là dùng nước hay thuốc để rửa sạch dạ…
Quản lý người bệnh thụt tháo 1. Đại cương Hầu hết thức ăn đều được hấp thu ở ruột non.…
Kỹ thuật thụt tháo 1. Mục đích Bơm nước hay những dung dịch khác vào trực tràng và ruột già…
Chăm sóc người bệnh thông tiểu -dẫn lưu nước tiểu 1. Đại cương Hệ tiết niệu bao gồm: 2 thận,…
Kỹ thuật thông tiểu thường 1. Mục đích Dùng 1 ống thông cho qua niệu đạo vào bàng quang để…
Kỹ thuật thông tiểu liên tục 1. Mục đích đặt ống thông trong bàng quang và giữ lâu ngày để…
Kỹ thuật rửa bàng quang 1. Mục đích Rửa sạch các chất bẩn lắng đọng trong bàng quang và để…
Theo dõi và đo lượng dịch vào ra 1. Đại cương Trong cơ thể con người, tỉ lệ cân đối…
Kỹ thuật thay băng vết thương thường 1. Mục đích Che chở hạn chế sự tổn thương thêm cho vết…