Trang chủTriệu chứng bệnhKhối u trực tràng - Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Khối u trực tràng – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Triệu chứng khối u trực tràng

Các bạn nam nếu thấy trực tràng của mình có cái gì đó to đầy thì đại đa số do viêm tiền liệt tuyến, nhưng nếu bạn đi cầu mà luôn có cảm giác đi chưa hết, nhưng dù cố gắng ra sao cũng không thể đi thêm được nữa, hiện tượng này gặp cả về phía nữ giới, thì là do chứng bệnh trĩ, cho ngón tay vào hậu môn sẽ sờ thấy trĩ trong, thông thường trĩ chưa chắc gây đau, trừ phi trĩ có huyết khối sản sinh, mới cảm thấy đau.

Ngoài ra, ở gần trực tràng, còn có những cái gì khác, thông thường khi ta lau chùi hậu môn mới phát hiện; ví dụ như những tế bào chết tróc ra của trĩ, nhưng không gây đau ; sưng mủ thường gây ra bởi viêm nhiễm, rất dễ gây đau ; những khối sưng trên bộ phận sinh dục thì thường do virus truyền nhiễm, không gây đau, không cần điều trị cũng tự khỏi.

Ngoài những trạng thái nêu trên, khi phát hiện trực tràng có khối u, có lẽ tổ chức ở đây đã có hiện tượng bệnh. Có thể là lành tính, cũng có thể là ác tính, nhưng chớ nên tự suy đoán, mà phải nhờ bác sĩ. Nếu phân có hình dáng thon dài, lâu lâu lại xuất hiện tiêu chảy hoặc táo bón, hoặc trong phân có máu, tất cả đều phải nhờ người bệnh kể lại những thói quen để bác sĩ tập hợp và tiến hành kiểm tra xét nghiệm, mới có thể xác định bệnh trạng.

Định hướng biện pháp xử lý

Triệu chứng : KHỐI U TRONG TRỰC TRÀNG

Khả năng mắc bệnh Biện pháp xử lý
1. Trĩ. • Bôi kem, cột bằng dây thun, tắm thuốc, chích, xạ trị, mỗ.
2. Cục thịt dư của da. • Vô hại.
3. Sưng mủ. • Mổ lấy hết mủ, hoặc dùng thuốc kháng sinh
4. Venereal (bệnh hoa liễu do khi giao hợp không sạch sẽ mà gây ra) • Nếu khối u không tự biến mất, có thể bôi thuốc và chiếu tia laser
5. Khối u trực tràng • Mổ.

Xem chi tiết bệnh

Nguyên nhân và điều trị trĩ

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây