Đau khớp khuỷu – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Triệu chứng bệnh

Triệu chứng Đau khớp khuỷu hiện nay, Một là nhiều người đau khuỷu tay chưa chắc đã từng đánh tenis, hoặc các môn thể thao nào ; hai là chớ nên coi thường một sự đau nào dù nó ở cột sống, lưng hay đùi hoặc khuỷu tay…

Khuỷu tay đau nhức chính là một thứ viêm gân, tức là cơ gân xung quanh khớp khuỷu tay (chứng bệnh tương tự cũng có thể xuất hiện tại khớp gối, chứng này chị em phụ nữ nội trợ thường dễ mắc phải). Chứng này có thể phát sinh khi liên tục lập lại một động tác bất kỳ, như động tác phát bóng tenis, hoặc thao tác một động tác gì đó. Nhưng một số tình trạng nêu dưới đây cũng có thể gây triệu chứng tương tự : bị thương do kéo căng; do vặn, hoặc động tác không đúng khi dùng các cơ gân. Ngoài ra còn có viêm khớp, dù là chứng viêm khớp với dạng khác nhau. Tất cả những trường hợp đau khuỷu do chứng viêm túi thanh mạc gây nên rất dễ phân biệt, vì chỗ đau nóng, nhạy cảm, sưng… Còn đau khuỷu nêu trong phần này thì không có triệu chứng như vậy.

Tuy nhiên bạn chớ nên xem thường đau khớp mãn. Vì từng có một người đàn ông rất say mê tenis, khi ông cảm thấy khuỷu tay bị đau nhưng cơ thể không có chút dị dạng, cho nên chỉ tìm tới bác sĩ chỉnh hình, và chích thuốc cục bộ. Nhưng vài tuần sau không những không khỏi. Khi chụp X quang mới phát hiện, hóa ra là tế bào ung thư ở các bộ phận khác đã di căn tới khớp khuỷu, nhưng vì tế bào quá nhỏ, nên không thể phát hiện, khiến tế bào đi sang phổi, cuối cùng lan sang các nơi khác trong cơ thể mà không có cách nào trị khỏi. Đây là một kinh nghiệm xương máu, cho thấy dù bất cứ cơn đau trong khớp hoặc xương, mà không có nguyên nhân rõ ràng, điều trị một khoảng thời gian mà không khỏi, tốt nhất nên chụp X quang, tránh không kịp thời phát hiện những chứng bệnh hiểm nghèo.

Triệu chứng Đau khớp khuỷu
Triệu chứng Đau khớp khuỷu

Định hướng biện pháp xử lý

Triệu chứng : ĐAU KHUỶU

Khả năng mắc bệnh Biện pháp xử lý
1. Bị thương do kéo căng, vặn. • Nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau.
2. Viêm khớp. • Vật lý trị liệu, tiêm thuốc cục bộ, thuốc giảm đau.
3. Viêm nhiễm khuẩn. • Điều trị bằng thuốc kháng sinh.
4. Ung thư. • Điều trị thích đáng.

Triệu chứng bệnh
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận