Trang chủMón ăn

Món ăn

Cách làm Lẩu Ba ba

Nguyên liệu: Ba ba: 750g Thịt gà: 250g Thịt chân giò nướng: 50g Nấm mùa đông: 50g Măng tươi: 75g Rau cải cúc: 75g Nước xương: 1,5 lít Muối: 15g Mì chính: 5g Hồ...

Cách làm cơm hấp lá sen thơm ngon

Trong một dịp lẽ hội cua TP. Hồ Chí Minh, ban tổ chức đà giới thiệu một thực đơn 7 món ăn toàn từ...

Cách làm bún cá ngừ thơm ngon hấp dẫn

Bún cá ngừ là món ăn quen thuộc và dân dã. Món ăn được thực hiện trong gia đình với nguyên liệu cá ngừ...

Cách làm cơm nếp thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu 1 lon gạo nếp (khoảng 300g) 1/2 con gà 500ml nước dùng 100g hạt điều 5 tai nấm đông cô 1 trứng gà 100g xá xíu 200g củ năng Gia vị Dầu...

Cách làm lẩu cá thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Cá nạc: 500-600g Me hoặc quả dọc: 50g (Hoặc tai chua: 30g) Cà chua: 100g Dứa, khế: 100g Dọc mùng: 100g Hành củ khô: 20g Hành hoa: Giá...

Cách làm bánh bao thực cẩm thơm ngon

Bánh bao là một món điểm tâm của Trung Hoa nhưng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Có rất nhiều loại bánh...

Cách làm cơm thố thịt gà thơm ngon

Cũng là cơm, nhưng món cơm thố không nấu trực tiếp như cách nấu thông thường trong gia đình, dù là nấu với nước...

Cách làm cơm chiên cá hồi ngon tuyệt

Cá hồi là một loại cá sinh sống ở vùng biển lạnh. Gần đây, nguyên liệu này được bày sẵn khá phổ biến ở...

Cách làm xúp hải sản

Các món xúp quen thuộc dùng làm món khai vị của Việt Nam thường là món xúp Á đông. Các món xúp này thường...

Cách làm bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Nói về các món bún, ngoài bún bò, bún riêu khá phổ biến thì món bún măng vịt cũng là một món điểm tâm...

Cách làm hủ tíu nam vang ngon tuyệt

Hủ tíu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, những món hủ tíu này đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt...

Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt Mắm tôm lỏng Chanh ớt tươi Đường Cách pha chế mắm tôm chanh ớt  ngon đúng kiểu Dùng để pha món...

Hướng dẫn cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn

Bò bảy món là món ăn đặc sản xuất hiện từ thời cận đại của người Sài Gòn, cũng như phở Hà Nội, quãng...

Cách làm món bò nhúng giấm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn bò nhúng giấm Thịt bò nạc 0,300 kg Đường 2-3 thìa Tim bò 0,150 kg Sả, tỏi khô 1 củ to/thứ Lá sách bò 0,100...

Cách làm mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

Món mì vịt tiềm là một món nước của người Trung Hoa, có thể dùng làm bữa điểm tâm, bữa ăn khuya hay thay...

Cách làm bún tôm nướng thơm ngon

Nguyên liệu món ăn 500g tôm càng xanh 0,5kg bún sợi nhỏ Đậu phộng, hành lá Nước mắm, giấm, chanh, ớt, ớt satế Cà rốt, củ cải trắng, rau...

Cách làm bún sứa ngon tuyệt tại nhà

Sứa thường có nhiều ở miền biển miền Trung vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Vào những thời điểm khác,gỏi sứa...

Cách làm cơm hến thơm ngon

Cơm hến là món ăn quen thuộc của người Huế. Món cơm hến được thực hiện từ nhiều loại phụ liệu rất tinh tế,...

Cách làm cháo đậu xanh hầm đuôi heo ngon tuyệt

Trong các món cháo của người Hoa người ta thường thấy các món cháo đậu: cháo đậu xanh, cháo đậu đỏ, cháo đậu đen......

Cách làm xôi vò thơm ngon và đơn giản

Xôi vò là món phổ biến của miền Bắc trong các dịp giỗ chạp hay dùng làm món điểm tâm rất đơn giản mà...

Cách làm lẩu sườn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Sườn hớt: 500g Dọc mùng: 200g Chuối xanh: 100g Đu đủ xanh: 100g Cà chua:100g Quả dọc (hoặc me): 50g Mẻ: 50g Nghệ: 20g Hành hoa: 50g Mùi tàu: 20g Hành...

Cách làm lẩu thịt – dồi lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu...

Cách làm bánh đúc nhân mặn ngon tuyệt

Bánh Việt Nam thường được chế biến từ bột gạo. Gạo là loại lương thực chính của Việt Nam và các nước Đông Nam...

Cách làm cơm MIMOSA ngon đặc biệt ít ai biết

Món cơm MIMOSA được trang trí bằng những hạt nhỏ trứng màu vàng trông như những bông MIMOSA của Đà Lạt vào những tháng...

Cách làm xúp bí đỏ đầy quyến rũ

Bí đỏ là loại nguyên liệu giàu vitamin A thường dùng trong gia đình, người ta dùng bí đỏ để nấu canh, hầm với...

Cách làm mì ý – mì spaghetti xốt thịt bò băm

Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác...

Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản

Gọi là bánh cuốn vì mỗi chiếc bánh sau khi tráng chín được gói nhân bên trong, cuốn lại và xếp vào đĩa. Món...

Cách làm cơm hấp hoa sen thơm ngon đặc biệt

Sen là một loại thực vật rất phổ biến ở Việt Nam. Từ cây sen, ta có thể sử dụng hoa, hạt. ngó và...

Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt nạc thăn luộc: 100g Thịt gà luộc: 100g Tim lợn: 100g Bầu dục lợn: 100g Mê gà: 50g Mực khô: 40g Tôm tươi to: 100g Giò sống:...

Cách làm xíu mại sốt cà chua đơn giản

Món xíu mại có thể dùng chung với các món điểm tâm khác trong tiệm ăn sáng của người Hoa hoặc đơn giản là...