Trang chủMón ăn
Món ăn
Cách làm Lẩu Ba ba
Nguyên liệu:
Ba ba: 750g
Thịt gà: 250g
Thịt chân giò nướng: 50g
Nấm mùa đông: 50g
Măng tươi: 75g
Rau cải cúc: 75g
Nước xương: 1,5 lít
Muối: 15g
Mì chính: 5g
Hồ...
Cách làm cơm hấp lá sen thơm ngon
Trong một dịp lẽ hội cua TP. Hồ Chí Minh, ban tổ chức đà giới thiệu một thực đơn 7 món ăn toàn từ...
Cách làm bún cá ngừ thơm ngon hấp dẫn
Bún cá ngừ là món ăn quen thuộc và dân dã. Món ăn được thực hiện trong gia đình với nguyên liệu cá ngừ...
Cách làm cơm nếp thập cẩm thơm ngon
Nguyên liệu
1 lon gạo nếp (khoảng 300g)
1/2 con gà
500ml nước dùng
100g hạt điều
5 tai nấm đông cô
1 trứng gà
100g xá xíu
200g củ năng
Gia vị
Dầu...
Cách làm lẩu cá thơm ngon
Nguyên liệu món ăn
Cá nạc: 500-600g
Me hoặc quả dọc: 50g
(Hoặc tai chua: 30g)
Cà chua: 100g
Dứa, khế: 100g
Dọc mùng: 100g
Hành củ khô: 20g
Hành hoa: Giá...
Cách làm bánh bao thực cẩm thơm ngon
Bánh bao là một món điểm tâm của Trung Hoa nhưng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Có rất nhiều loại bánh...
Cách làm cơm thố thịt gà thơm ngon
Cũng là cơm, nhưng món cơm thố không nấu trực tiếp như cách nấu thông thường trong gia đình, dù là nấu với nước...
Cách làm cơm chiên cá hồi ngon tuyệt
Cá hồi là một loại cá sinh sống ở vùng biển lạnh. Gần đây, nguyên liệu này được bày sẵn khá phổ biến ở...
Cách làm xúp hải sản
Các món xúp quen thuộc dùng làm món khai vị của Việt Nam thường là món xúp Á đông. Các món xúp này thường...
Cách làm bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn
Nói về các món bún, ngoài bún bò, bún riêu khá phổ biến thì món bún măng vịt cũng là một món điểm tâm...
Cách làm hủ tíu nam vang ngon tuyệt
Hủ tíu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, những món hủ tíu này đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt...
Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu
Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt
Mắm tôm lỏng
Chanh ớt tươi
Đường
Cách pha chế mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu
Dùng để pha món...
Hướng dẫn cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn
Bò bảy món là món ăn đặc sản xuất hiện từ thời cận đại của người Sài Gòn, cũng như phở Hà Nội, quãng...
Cách làm món bò nhúng giấm thơm ngon đặc biệt
Nguyên liệu món ăn bò nhúng giấm
Thịt bò nạc 0,300 kg
Đường 2-3 thìa
Tim bò 0,150 kg
Sả, tỏi khô 1 củ to/thứ
Lá sách bò 0,100...
Cách làm mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà
Món mì vịt tiềm là một món nước của người Trung Hoa, có thể dùng làm bữa điểm tâm, bữa ăn khuya hay thay...
Cách làm bún tôm nướng thơm ngon
Nguyên liệu món ăn
500g tôm càng xanh
0,5kg bún sợi nhỏ
Đậu phộng, hành lá
Nước mắm, giấm, chanh, ớt, ớt satế
Cà rốt, củ cải trắng, rau...
Cách làm bún sứa ngon tuyệt tại nhà
Sứa thường có nhiều ở miền biển miền Trung vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Vào những thời điểm khác,gỏi sứa...
Cách làm cơm hến thơm ngon
Cơm hến là món ăn quen thuộc của người Huế. Món cơm hến được thực hiện từ nhiều loại phụ liệu rất tinh tế,...
Cách làm cháo đậu xanh hầm đuôi heo ngon tuyệt
Trong các món cháo của người Hoa người ta thường thấy các món cháo đậu: cháo đậu xanh, cháo đậu đỏ, cháo đậu đen......
Cách làm xôi vò thơm ngon và đơn giản
Xôi vò là món phổ biến của miền Bắc trong các dịp giỗ chạp hay dùng làm món điểm tâm rất đơn giản mà...
Cách làm lẩu sườn thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu món ăn
Sườn hớt: 500g
Dọc mùng: 200g
Chuối xanh: 100g
Đu đủ xanh: 100g
Cà chua:100g
Quả dọc (hoặc me): 50g
Mẻ: 50g
Nghệ: 20g
Hành hoa: 50g
Mùi tàu: 20g
Hành...
Cách làm lẩu thịt – dồi lợn thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu món ăn
Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu...
Cách làm bánh đúc nhân mặn ngon tuyệt
Bánh Việt Nam thường được chế biến từ bột gạo. Gạo là loại lương thực chính của Việt Nam và các nước Đông Nam...
Cách làm cơm MIMOSA ngon đặc biệt ít ai biết
Món cơm MIMOSA được trang trí bằng những hạt nhỏ trứng màu vàng trông như những bông MIMOSA của Đà Lạt vào những tháng...
Cách làm xúp bí đỏ đầy quyến rũ
Bí đỏ là loại nguyên liệu giàu vitamin A thường dùng trong gia đình, người ta dùng bí đỏ để nấu canh, hầm với...
Cách làm mì ý – mì spaghetti xốt thịt bò băm
Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác...
Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản
Gọi là bánh cuốn vì mỗi chiếc bánh sau khi tráng chín được gói nhân bên trong, cuốn lại và xếp vào đĩa. Món...
Cách làm cơm hấp hoa sen thơm ngon đặc biệt
Sen là một loại thực vật rất phổ biến ở Việt Nam. Từ cây sen, ta có thể sử dụng hoa, hạt. ngó và...
Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt
Nguyên liệu món ăn
Thịt nạc thăn luộc: 100g
Thịt gà luộc: 100g
Tim lợn: 100g
Bầu dục lợn: 100g
Mê gà: 50g
Mực khô: 40g
Tôm tươi to: 100g
Giò sống:...
Cách làm xíu mại sốt cà chua đơn giản
Món xíu mại có thể dùng chung với các món điểm tâm khác trong tiệm ăn sáng của người Hoa hoặc đơn giản là...