Cách làm bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Món ăn

Nói về các món bún, ngoài bún bò, bún riêu khá phổ biến thì món bún măng vịt cũng là một món điểm tâm ngon miệng và được nhiều người ưa dùng. Món ăn có nhiều rau tươi, nước mắm gừng chấm thịt vị có vị chua ngọt, cay cay rất hấp dẫn…

Bún măng vịt
Bún măng vịt

Nguyên liệu món ăn

1/2 con vịt (khoảng 1,5kg)

100g măng khô

1kg bún tươi

Xà lách, rau quế, húng cây, rau muống chẻ

Gia vị: muôi, tiêu, đường, nước mắm

Hành phi, hành lá

Gừng, ớt, chanh

Nguyên liệu bún măng vịt
Nguyên liệu bún măng vịt

Cách làm bún măng vịt

 

Măng khô ngâm 1 đêm cho nở mềm, rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp, luộc măng. Vớt ra xả lại nước lạnh.

Gừng một củ giã nhuyễn. Hành tím, gừng nướng vàng thơm.

Vịt làm sạch, xát gừng trong và ngoài vịt, để ráo.

Gừng giã nhỏ, cho nước mắm, đường, tỏi, chanh, ớt.

Cách làm bún măng vịt
Cách làm bún măng vịt

Nấu nước sôi, cho củ gừng nướng, hành tím nướng vào. Cho vịt vào luộc chín. Vớt ra ngâm vịt vào nước nguội. Cho măng vào chung với nước luộc vịt, nêm gia vị và tiếp tục nấu cho măng thấm gia vị.

Trình bày

– Cho bún vào tô, xếp thịt vịt chặt miếng, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành chần. Chan nước dùng nóng vào. Dọn chung với rau sống, chanh, ớt, nước mắm gừng.

Bún măng vịt
Bún măng vịt

Hỏi đáp - bình luận