Cách làm cơm nếp thập cẩm thơm ngon

Món ăn

Nguyên liệu

1 lon gạo nếp (khoảng 300g)

1/2 con gà

500ml nước dùng

100g hạt điều

5 tai nấm đông cô

1 trứng gà

100g xá xíu

200g củ năng

Gia vị

Dầu ăn

1 trái dừa xiêm

Trái dừa xiêm
                                    Trái dừa xiêm

Cách làm

Gà chặt đôi, ướp hành tỏi băm, muối tiêu để 15 phút.

Ướp gà với gia vị
                                         Ướp gà với gia vị

Nếp vo sạch, ngâm qua đêm, vớt ra để ráo nước.

Xá xíu, củ năng xắt hạt lựu.

Hạt điều tách đôi.

Nấu nước dùng cho sôi, cho nếp vào nấu chín.

Cho dầu vào chảo, chiên thịt gà cho vàng, gắp ra đĩa.

Đặt chảo khác lên bếp, cho gà chiên vào chung với nước dừa xiêm, nêm nước mắm, đun nhỏ lửa cho gà chín mềm. Khi nước dừa cạn còn sền sệt là được. Vớt gà ra lóc thịt, xắt hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành tỏi cho thơm, trút nấm đông cô, xá xíu, củ năng, thịt gà xào với gia vị.

Cơm nếp thực cẩm
                                     Cơm nếp thực cẩm

Trình bày

Trộn nhân vào cơm nếp. Lót hạt điều dưới đáy tô. Múc cơm nếp vào tô, ém cho bằng mặt. úp ra đĩa. Dọn cơm nếp ra, gắn ngò và trang trí thêm cà rốt xung quanh. Dọn kèm với xì dầu và ốt xắt khoanh.

Thơm ngon cơm nếp thực cẩm
Thơm ngon cơm nếp thực cẩm

Hỏi đáp - bình luận