Trang chủMón ănCách làm bánh bao thực cẩm thơm ngon

Cách làm bánh bao thực cẩm thơm ngon

Bánh bao là một món điểm tâm của Trung Hoa nhưng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Có rất nhiều loại bánh bao tùy nhân bánh và hình thức của chiếc bánh như bánh bao nhân ngọt, bánh bao thịt gà, bánh bao thủy tinh, bánh bao hồng đào…. Tuy nhiên, món bánh bao nhân thập cẩm với các phụ liệu phổ biến, hợp khẩu vị vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bánh được làm chín trước, khi ăn mới được hấp lại cho nóng nhờ một cái xứng hấp. Khi hấp lại lần 2, bánh không nhầm hương vị mà lại phồng to, mềm mại như khi mới làm xong, ngoài ra càng làm nhầm đi mùi khai của loại bột nổi sử dụng trong bánh.

Thưởng thức món bánh bao thực cẩm thơm ngon
Thưởng thức món bánh bao thực cẩm thơm ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu vỏ bánh

250g bột mì

100g bột áo

100g đường xay

1 muỗng xúp bột khai, bột nổi Alsa

2 trái chanh, 1 lít giấm

Mỡ nước

Ngò rí để trang trí

Nguyên liệu nhân bánh

200g nạc dăm

50g xá xíu

100g củ sắn

6 trứng cút, 1 cây lạp xưởng

1/2 củ hành tây, củ hành đỏ, bột năng, gia vị

Nguyên liệu bánh bao thực cẩm
Nguyên liệu bánh bao thực cẩm

Thực hiện

Chuẩn bị bột bánh: Hòa 60ml nước chanh, giấm cho vào bột khai. Khuấy đường với 30ml nước vào cho tan. Nhồi bột với 1 muỗng xúp mỡ. ủ bột khoảng 30 phút.

Chuẩn bị nhân bánh: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh xắt nhỏ hoặc băm nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng xúp bột năng. Nắn 6 viên nhân (mỗi viên nhân khoảng 50g) với trứng cút. Cho vào xửng hấp sơ. Khi nhân bánh chín, lấy ra để nguội.

Cách làm bánh bao thực cẩm
                             Cách làm bánh bao thực cẩm

Tạo hình bánh: Chia bột làm 6 phần, rắc bột áo. Cán bột thành miếng tròn, mỏng. Cho nhân vào miếng bột, gói lại, xếp khoảng 10 nếp gấp trên bánh, xoắn lại. Để lá ngò lên trên bánh cho đẹp

Hấp bánh: Xửng nước sôi, cho giấm vào. xếp bánh vào xửng. Trong khi hấp, cứ 15 phút xả hơi một lần cho nước không nhỏ vào bánh làm bánh bị nhão. Hấp khoảng 1 giờ thì bánh chín.

Trình bày

Dùng bánh như món ăn điểm tâm hoặc món ăn khuya đều thích hợp. Bánh làm xong cần để nguội, khi ăn hấp lại lần thứ 2 và ăn nóng mới ngon.

Bánh bao thực cẩm
Bánh bao thực cẩm

Bánh chín có thể dùng được ngay, tuy nhiên mùi khai của bánh còn hơi nồng. Nếu để nguội, sau đó cho lại vào xứng hấp lần thứ hai, bánh sẽ thơm ngon, mất mùi khai và phồng to, xốp mềm rất ngon.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây