Cách làm cháo đậu xanh hầm đuôi heo ngon tuyệt

0

Trong các món cháo của người Hoa người ta thường thấy các món cháo đậu: cháo đậu xanh, cháo đậu đỏ, cháo đậu đen… Món cháo đậu xanh nấu với đuôi heo có vị ngọt và béo vừa phải của xương, không quá ngấy như khi nấu với xương ống, cùng với vị bùi bùi của những hạt đậu xanh còn nguyên vỏ… Theo Đông y, đậu xanh để nguyên vỏ là vị thuốc mát và giải độc. Món cháo đậu xanh hầm đuôi heo vừa dễ tiêu, thơm ngon lại có những ưu điểm trên nên được rất nhiều người ưa thích, có thể dùng làm món điểm tâm hoặc món ăn khuya.

Cháo hầm đuôi heo
Cháo hầm đuôi heo

Nguyên liệu món ăn

100g gạo thơm

50g nếp

100g đậu xanh còn nguyên vỏ

Nguyên liệu gạo, đậu xanh
Nguyên liệu gạo, đậu xanh

1kg xương đuôi heo

Đuôi heo
Đuôi heo

Gia vị: muôi, tiêu, đường, bột ngọt

Củ hành tím

Chanh, ớt

Hành, ngò

Cách làm cháo đậu xanh hầm đuôi heo

Xương chặt khúc, cho 3 lít nước vào nấu chung.

Gạo, nếp, đậu xanh vo sạch, để ráo.

Củ hành tím nướng vàng, thơm.

Cho 2 củ hành nướng đập giập vào, nêm 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi thì bớt lửa.

Nấu xương khoảng 20 phút, cho gạo, nếp, đậu xanh vào nồi xương nấu chung.

Khi cháo đã nhừ, nêm thêm gia vị vào cho vừa ăn. Nấu thêm 10 phút nữa, nhắc xuống.

Trình bày

Múc cháo ra tô, rắc tiêu, hành, ngò.

Cháo đậu xanh hầm đuôi heo
Cháo đậu xanh hầm đuôi heo

Dọn kèm với chanh, ớt và nước mắm ngon.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here