Trang chủSức khỏe đời sốngNhững cấm kỵ trong uống bia ít người biết tới

Những cấm kỵ trong uống bia ít người biết tới

Mùa đông không nên uống bia lạnh

Mùa hè uống bia có thể giải khát và giải nhiệt, ngăn ngừa mồ hôi. Song mùa đông mà uống bia lạnh thì không thích hợp.

Bởi vì mùa đông uống bia tuy cũng là đồ uống tốt trong bữa ăn, song bia bị lạnh thì mất mất mùi vị, uống xong người rét run lên, đồng thời bia không nóng thì có vị chát đắng. Cho nên uống bia vào mùa đông nên có nhiệt độ 15oC là vừa, như vậy khẩu vị của bia mới chính xác. Song không thể đặt bia trực tiếp lên lửa được, mà khi uống nên ngâm chai bia vào chậu nước nóng khoảng 30oC để cho bia nóng lên là vừa.Bọt bia

Không nên đựng bia trong phích đựng nước

Trong bia có rất nhiều loại vitamin, axit amin, giàu chất dinh dưỡng, từng được gọi là “ Bánh bao nước ”, được quảng đại quần chúng rất hoan nghênh. Nhiều người đem phích nước nóng ra để đựng bia, để giữ cho bia được tươi lâu, như vậy là có hại chứ không có lợi.

Bởi vì dưới đáy phích thường có một lớp cặn nước (vôi), trong lớp vôi này thường có các chất ca đi mi, chất chì, chất sắt, chất thạch tín, thuỷ ngân v.v…, đồng thời còn có cả những chất gây bệnh ung thư nữa. Bia thuộc loại đồ uống có tính toan, dễ hoà tan những vật chất kể trên, uống vào sẽ rất có hại cho sức khỏe. Cho nên không nên đựng bia trong phích đựng nước.Uống bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Người bị sỏi thận không nên uống bia

Bia là loại đồ uống có chất dinh dưỡng tốt, và còn có tác dụng lợi tiểu. Nhưng người bị sỏi thận mà uống bia thì lại có hại.

Bởi vì trong mạch nha của men làm bia không những có chất can-xi và thảo toan, mà còn có cả chất ô-hạch-toan, những chất này có thể gây nên sỏi thận. Cho nên người bị sỏi thận không nên uống bia.

Người bị viêm dạ dày mãn tính không nên uống bia

Rượu bia tuy có nhẹ hơn rượu trắng, hàm lượng cồn có ít hơn, chất kích thích ít hơn, nhưng người bị bệnh đau dạ dày mãn tính thì không nên uống bia.

Bởi vì viêm dạ dày mãn tính là do chất axit ăn mòn niêm mạc dạ dày mà gây nên bệnh. Trong bia có một số thành phần đặc biệt. Nó có thể giảm bớt hoặc gây trở ngại cho niêm mạc dạ dày hợp thành chất vitamin E của tiền liệt tuyến, từ đó khiến cho chất vị toan làm tổn hại niêm mạc dạ dày. Nếu uống nhiều bia có thể gây nên viêm dạ dày mãn tính, cũng có thể làm cho người đang bị viêm dạ dày mãn tính càng trầm trọng hơn. Cho nên người viêm dạ dày mãn tính không nên uống bia.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây