Trang chủSức khỏe đời sốngChữa Suy nhược thần kinh bằng uống trà thuốc hàng ngày

Chữa Suy nhược thần kinh bằng uống trà thuốc hàng ngày

Suy nhược thần kinh là một loại bệnh gây trở ngại cho thần kinh, cũng là một loại bệnh thần kinh ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân không có thay đổi gì về khí chất, chỉ thường xuyên mất ngủ, trí lực không tốt, tinh thần có sự xáo trộn. không thể làm chủ được những trạng thái tâm thần của bản thân. Thường thường, những bệnh nhân khi mắc bệnh suy nhược thần kinh đều phải trải qua một thời gian dài trước đó thần kinh căng thẳng và những áp lực về tinh thần, như học sinh lo lắng thì không tốt, quan hệ vợ chồng, mẹ chồng – nàng dâu căng thẳng, môi trường sống của từng cá nhân, nhịp sống rối loạn, đều có thể dẫn đến chứng suy nhược thần kinh.

Nhưng bệnh nhân mắc bệnh suy nhược thần kinh không có những rối loạn về hành vi một cách nghiêm trọng, đây là điểm khác biệt rõ rệt nhất để phân biệt bệnh nhân suy nhược thần kinh với bệnh nhân thần kinh (bệnh điên). Biểu hiện chủ yếu của bệnh là tinh thần dễ phấn khích và trí lực dễ bị suy yếu, tâm trạng buồn bực, khó ngủ. Có một số bệnh nhân còn có biểu hiện đau đầu, váng đầu, hoa mắt, ù tai, hết hơi, liệt dương, xuất tinh sớm hoặc kinh nguyệt rối loạn.

Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sinh

Từ xưa đến nay, actiso là loại thực vật rất bổ, vừa ăn được vừa làm thuốc được. Cuốn “Thần nông bản thảo kinh” đánh giá và coi nó vào loại vật phẩm hàng đầu. Các chuyên gia nổi tiếng biên soạn cuốn sách này đã ghi về tác dụng bảo vệ sức khỏe của nó là “bổ địa (thận), an tâm”, “ích chí”, “tu dưỡng kiện tráng”, “trường sinh bất lão”… Actiso tính vị can, có hiệu quả lớn trong bổ trung nhuận phổi, thanh nhiệt an thần.

Các loại trà nên sử dụng

  • Trà ngọt tăng cường sức lực

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: 15 gam thích ngũ gia dùng cả thân và rễ (loại khô, giã mịn), 10 gam tiên hạc thảo, 10 gam câu kỷ tử, 3 gam hồng trà. Cho vào đun sôi lên lấy nước uống.

Công dụng chữa trị: Bổ thận tốt xương, chống mệt mỏi, hưng phấn tinh thần.

Chú ý: Phương trà trên có thể dùng để trị chứng thần kinh suy nhược, thận hư, đau lưng, là loại nước uống bảo vệ sức khỏe rất tốt cho người lao động quá sức, vận động viên, người lao động thể lực nhiều.Tác dụng của trà Kỷ tử hoa Cúc

  • Trà thích ngũ gia hoa nhài

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Loại trà này là một bài thuốc trong Đông y, do thích ngũ gia, hoa nhài, trà xanh là các vị chủ yếu. Các loại nguyên liệu này cửa hàng thuốc đông y đều có bán. Dùng nước nóng ngâm hãm, uống nhiều lần thay trà.

Công dụng chữa trị: Bổ thận sinh tinh, an thần, tốt cho trí não.

Chú ý: Phương trà trên chủ trị thể chất suy nhược, mất sức, thở đứt hơi, thần kinh không tốt, tinh thần suy nhược, mất ngủ, hay quên, mơ nhiều, thận hư, đau lưng.

  • Trà hoa cúc quyết minh

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: Hoa cúc, quyết minh sao khô. Cho vào nước sôi ngâm hãm uống.

Công dụng chữa trị: Sáng mắt, chống hoa mắt, cầm đau.

Chú ý : Loại trà này thích hợp với người bị suy nhược thần kinh.

  • Trà nâng cao tinh thần

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: 15-30 gam hà thủ ô, hoặc thêm lạc thạch đằng, hợp hoan mỗi loại 15 gam. Đun sôi lên lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, uống vào buổi tối.

Công dụng chữa trị; Bổ gan thận, dưỡng não an thần.

Chú ý: Loại trà này thích hợp với chứng suy nhược thần kinh.

Hà Thủ Ô đỏ ( dạ giao đằng)
Hà Thủ Ô đỏ ( dạ giao đằng)
  • Trà thuốc linh chi

Phương pháp chữa bệnh bằng trà thuốc: 6 gam linh chi, đường trắng vừa đủ. Linh chi cắt thành từng miếng mỏng, thêm nước vào đun sôi lên 2 lần, lấy nước cả 2 lần hoà lẫn vào nhau, thêm đường trắng vừa đủ. Mỗi ngày 1 thang, chia thành 2 lần uống buổi sáng và tối cho đến hết.

Công dụng chữa trị: Dưỡng não an thần.

Chú ý: Phương trà trên chủ trị chứng động kinh, bệnh động mạch vành, thần kinh suy nhược.

Những điều cần ghi nhớ

Cùng với sự phát triển của xã hội và kinh tế, lao động trí óc ngày càng trở nên một công cụ đắc lực cho con người để làm giàu. Lao động trí óc lấy đại não làm cơ sở, nếu làm việc trí óc trong thời gian dài hoặc quá căng thẳng, làm cho đại não quá hưng phấn, tiêu hao năng lượng càng nhiều, chức năng thần kinh sẽ không thể chịu đựng được, sẽ rất dễ xảy ra chứng bệnh này. Đặc biệt là khi học hành, thi cử căng thẳng, hoặc khi không thể đảm nhiệm được công việc, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao.

Qua nhiều năm quan sát, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, thần kinh suy nhược thường thấy ở giới lao động trí óc. Những người này đa số thường có thể chất không tốt, hơi yếu, thường thiếu quan tâm và coi trọng sức khỏe của mình, tính cách cũng hướng nội, bình thường hay trầm tĩnh, thường thiếu vận động thể chất.

Muốn đề phòng bệnh suy nhược thần kinh một cách có hiệu quả, thì trong cuộc sống hàng ngày, phải chú ý giữ gìn tinh thần và bảo vệ tâm lý, tuỳ lúc mà điều chỉnh trạng thái tâm lý của mình, làm cho hoạt động tâm lý đạt được sự cân bằng. Tất nhiên, cũng phải sử dụng đến trí não hợp lý là một cách quan trọng để tạo ra của cải cho con người. Lao động trí óc là một loại lao động quan trọng, tuyệt đại đa số những người lao động trí óc đều không dễ bị mắc chứng thần kinh suy nhược, điều này có liên quan đến nhiều vấn đề khoa học, nên kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây