Trang chủMón ănCách làm lẩu thịt lợn, cua cá ngon tuyệt

Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn

Thịt ba chỉ, thịt thăn lợn, thịt bò mỗi thứ 250g. Dưa muối, mỳ sợi mỗi thứ 300g. Thịt gà, hải sâm, ếch, cua đông lạnh, thịt hàu, cá diếc tươi, sò tươi, nấm nấu, tôm hùm, canh tươi sốt, muối tinh, mỳ chính, hành băm nhỏ, dầu vừng, gừng băm nhỏ, óc đậu, rau thơm muối, rau hẹ, tương ớt, mỗi thứ một ít.

Thịt lợn
Thịt lợn

Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá

Nướng vàng lớp bì của thịt ba chỉ, sau đó ngâm vào nước, cạo sạch bì, cho vào nước luộc chín thì vớt ra để nguội, dùng dao thái thành những lát mỏng dài 30cm, càng mỏng càng tốt. Thái thịt thăn lợn, thịt bò thành những miếng mỏng dài. Ếch lột da, rửa sạch rút xương lấy thịt thái thành những miếng mỏng. Hải sâm ngâm kỹ, cạo rửa sạch xong thì thái miếng chần qua nước sôi một lượt. Cua bóc yếm, lột mai. Thịt hàu, nấm nấu rửa sạch. Thái nhỏ dưa muối, mỳ sợi cắt khúc ngâm mềm, cá diếc, sò (ngán) làm sạch sẽ. Tôm hùm thái miếng, rồi bày tất cả vào các đĩa để sẵn.

Sắp sẵn các loại gia vị vào các đĩa nhỏ để dùng khi ăn.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu, cho mỳ chính, muôi, hành gừng băm nhỏ, vani và một ít dưa muối, thịt ba chỉ, hải sâm cua ếch v.v…vào nồi lẩu đun sôi lên rồi bày vào mâm. Đồng thời bày cả các thứ gia vị và các món ăn với lẩu ở đĩa vào mâm.

Lẩu thịt lợn, cua cá
Lẩu thịt lợn, cua cá

Khi ăn: Vừa ăn vừa thả vào nhúng tiếp. Có thể tự pha chế các thứ gia vị theo khẩu vị từng người để chấm lẩu hoặc ăn kèm.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn nhiều dinh dưỡng, mùi vị hấp dẫn.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây