Nguyên liệu
1 lon gạo thơm
3 tai nấm đông cô
1 miếng gà khoảng 300g
1 muỗng xúp rượu thơm
1 muỗng xúp dầu mè
1 muỗng xúp bột năng
Gia vị : hành, tỏi, xì dầu
1 củ hành tây
1 tay cầm bằng đất
Cách làm
Gà lóc nạc, lấy xương gà nấu nước dùng, nêm vừa ăn.
Thịt nạc gà xắt hạt lựu, ướp hành tỏi, rượu, dầu mè, bột năng, xì dầu cho vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt vuông.
Hành tây xắt hạt lựu.
Gạo vo sạch, để ráo.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào, xào thịt gà, nấm, hành tây cho chín.
Chừa lại nửa chén nước dùng để làm xốt, nửa chén nước dùng còn lại cho chung với gạo vào tay cầm, nấu chín thành cơm.
Khi cơm gần chín, cho thịt gà vào trộn đều, đậy kín nắp nồi để lửa riu riu cho cơm chín hẳn.
Làm nước xốt: Đun mỡ phi hành tỏi, cho nước dùng vào với xì dầu, bột ngọt, bột năng, khuấy chín, nêm vừa ăn.
Trình bày
Múc xốt ra chén, cho ớt lên mặt, rải ngò lên mặt cơm. Dọn tay cầm ra bàn chung với 1 chén nước xốt