Nguyên liệu món ăn
10 miếng đậu trắng (đậu non)
1,5kg bún
Rau tía tô, húng cây, húng lủi, rau kinh giới
Dưa leo
Mắm tôm
20 trái tắc
Đường, bột ngọt
Cách làm bún đậu hũ
Rau nhặt sạch.
Dưa leo cắt khúc dài khoảng 5cm.
Đậu phụ trắng cắt đôi thành miếng mỏng khoảng 1cm. Ngâm đậu phụ vào nước muối pha loãng.
Mắm tôm pha đường, nước trái tắc hoặc chanh, đánh thật đều.
Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu vào khoảng 1/3 chảo. Dầu nóng già thì thả đậu phụ vào ngập dầu, chiên đậu vàng. Vớt đậu phụ ra để ráo dầu.
Trình bày
Dọn đậu phụ ra đĩa kèm với bún, rau thơm và mắm tôm.
Dọn kèm đường, trái tắc cắt bỏ đầu, để thực khách có thể pha chế mắm tôm theo khẩu vị. (Có thể pha nước chấm theo công thức: 1/2 chén mắm tôm trộn với 2 muỗng cà phê đường, nước tắc khoảng 5 trái, bột ngọt và 1 muỗng xúp dầu ăn. Khuấy cho sủi bọt).