Cách làm bún chả cá thơm ngon tại nhà

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

0,5kg xương heo

300g chả cá chiên

300g chả cá hấp

200g cà chua

Hạt màu điều

1kg bún

Rau xà lách, rau thơm, giá

Hành lá, hành phi

Chanh, ớt xay, tỏi xay

Gia vị: muối, tiêu, đường

Nước mắm ngon

Nguyên liệu bún chả cá
Nguyên liệu bún chả cá

Cách làm bún chả cá

Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt.

Cà chua xắt múi, rau rửa sạch xắt nhuyễn, chanh xắt miếng bày ra đĩa.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu màu điều vào, phi hành, xào cà chua cho chín, nêm muối, đường, rồi trút vào nồi nước dùng.

Chả cá hấp xắt miếng vừa ăn, thả vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa ăn.

Chả cá
Chả cá

Trình bày

Lấy bún ra tô, xắt chả cá chiên và cá hấp lên mặt. Múc nước dùng vào tô, trên rắc hành phi và hành lá. Dọn kèm chả cá kèm với đĩa rau sống, nước mắm ớt.

Bún chả cá
Bún chả cá

Hỏi đáp - bình luận