Trang chủChăm sóc béTrong khoang miệng trẻ sơ sinh mọc nấm sữa cần làm thế...

Trong khoang miệng trẻ sơ sinh mọc nấm sữa cần làm thế nào?

Đáp: Trẻ mới sinh chưa đầy tháng, khi bú sữa mẹ, sữa bò và sữa đậu, vì đầu lưỡi của trẻ trong thời gian này ở trong khoang miệng còn ít nhu động, cộng thêm có cháu khoang miệng khô hoặc hỏa vượng (nhiệt), ở chỗ chân răng và trên đầu lưỡi có thể tích tụ thành một số vật thể ở dạng cục màu trắng, dân gian gọi đó là mọc “nấm sữa”, cũng có nơi gọi là mọc “khuẩn sữa”.

Thịt da trong khoang miệng trẻ còn non mịn, sau khi mọc nấm sữa, nếu như không kịp thời khử sạch đi, có thể từng ngày nó sẽ dày thêm, nhiều thêm, ảnh hưởng đến việc mút sữa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sưng đỏ khoang miệng, viêm tấy và lở loét, hoặc giả diễn biến các bệnh khác. Cho nên, các bậc phụ huynh còn trẻ, xin đừng coi nhẹ vấn đề nấm sữa trong khoang miệng trẻ sơ sinh.

Thật ra, khử sạch nấm sữa trong khoang miệng của trẻ sơ sinh, phương pháp rất đơn giản, có thể dùng nước vo gạo (vo gạo bằng nước đun sôi để nguội, không được vo bằng nước lã). Đem một miếng bông nhỏ đã hấp khử trùng, sau khi nguội thì quấn vào một đầu chiếc đũa, nhúng vào trong nước vo gạo, thò vào trong khoang miệng của trẻ nhẹ nhàng lau rửa. Kiên trì hằng ngày sáng lau một lần, tối lau một lần đến khỏi. Do trong nước vo gạo có chứa bột gạo, có tác dụng ma sát và lực hấp phụ nhất định, qua lau rửa nhiều lần, nấm sữa trong khoang miệng trẻ tự nhiên được thanh trừ sạch sẽ.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây