Trang chủChăm sóc béHướng dẫn chọn quần áo của Bé sơ sinh đảm bảo sức...

Hướng dẫn chọn quần áo của Bé sơ sinh đảm bảo sức khỏe

Nhiều bà mẹ chuẩn bị quần áo cho con trước khi sinh con. Có người lại đợi tới sau khi đứa Bé đã ra đời rồi mới cùng chồng đi sắm sửa. Vậy nên chuẩn bị hoặc sắm sửa những thứ gì ? Như thế nào ?

  • NÊN NHỚ – Bé sẽ lớn rất mau đấy, do đó người ta chia 6 tháng đầu ra làm 2 thời kỳ. Những quần áo từ 1 tới 3 tháng sẽ không vừa với Bé từ 4-6 tháng. Ngay tháng thứ 3, Bé đã cao hơn tháng đầu chừng 10 cm rồi. Những tháng tiếp theo cho tới tháng thứ 9 cũng vậy.

Bởi vậy, các bà mẹ có kinh nghiệm, khi đi mua quần áo cho các trẻ sơ sinh, thường mua loại quần áo mà ít ra Bé cũng mặc vừa tới khi 7 tháng. Nói chung, để đỡ tốn kém, không nên mua loại quần áo mặc vừa cho Bé ngay, hoặc chỉ dùng được trong mấy tháng đầu.

quần áo của Bé sơ sinh
quần áo của Bé sơ sinh
  • BÉ CẦN CÓ ĐỦ QUẦN ÁO – Trong những tuần lễ đầu tiên, Bé rất nhạy cảm với nhiệt độ, nhất là với cái LẠNH kể cả về mùa hè, bởi vậy, trong số quần áo của Bé, cả mùa hè cũng nên có quần áo len.
  • NÊN DÙNG NHỮNG QUẦN ÁO THOÁNG MÁT – Ngay trong những ngày đầu, áo Bé cũng phải đủ rộng để còn quấn băng rốn bên trong. Áo nên chọn kiểu dễ mặc. Không nên dùng kiểu áo phải luồn qua cổ.
  • DA CỦA BÉ MỎNG VÀ NHẠY CẢM – Một số trẻ em có phản ứng không thích hợp với các loại vải tổng hợp, bởi vậy, nên mặc áo lót loại vải bông cho Bé. Áo len ở ngoài có thể dùng len pha nhưng tốt nhất là len tự nhiên hoặc có tỷ lệ cao len tự nhiên.
  • DA BÉ DỄ BỊ NHIỄM TRÙNG – Nên mọi quần áo, vât tiếp xúc với Bé phải sạch sẽ, dễ giặt, giặt và thay luôn.
  • PHẢI LUÔN NGHĨ TỚI VẤN ĐỀ AN TOÀN CHO BÉ – Bởi vậy không nên dùng kim băng cài áo mà nên dùng dây buộc. Riêng ở cổ không nên dùng dây, đề phòng trường hợp Bé kéo dây làm nghẹt cổ.

Những quần áo nên hơi rộng để dễ mặc, áo hơi dài để Bé không bị phơi bụng ra.

Sau đây là số lượng vừa phải các quần áo của Bé.

LƯỢNG QUẦN ÁO Bé 0-3 THÁNG 3-6 THÁNG
Áo lót bằng vải bông 6 6
Áo liền quần 4 4
Áo len 4 2
Quần ngắn vải bông 4 4
Quần dài mặc đi ngủ 3 3
Khăn ăn hoặc khăn đeo cổ 6 6
Giày 4 4

Ngoài ra, tùy khả năng, bạn có thể mua thêm một số khăn mặt, khăn tắm, mũ, găng tay, yếm che ngực khi ăn.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây