Nguyên liệu món ăn
0,5kg xương heo
300g chả cá chiên
300g chả cá hấp
200g cà chua
Hạt màu điều
1kg bún
Rau xà lách, rau thơm, giá
Hành lá, hành phi
Chanh, ớt xay, tỏi xay
Gia vị: muối, tiêu, đường
Nước mắm ngon
Cách làm bún chả cá
Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt.
Cà chua xắt múi, rau rửa sạch xắt nhuyễn, chanh xắt miếng bày ra đĩa.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu màu điều vào, phi hành, xào cà chua cho chín, nêm muối, đường, rồi trút vào nồi nước dùng.
Chả cá hấp xắt miếng vừa ăn, thả vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa ăn.
Trình bày
Lấy bún ra tô, xắt chả cá chiên và cá hấp lên mặt. Múc nước dùng vào tô, trên rắc hành phi và hành lá. Dọn kèm chả cá kèm với đĩa rau sống, nước mắm ớt.