Trang chủMón ănCách làm bún mọc thơm ngon đến từng sợi bún

Cách làm bún mọc thơm ngon đến từng sợi bún

Nguyên liệu món ăn

1kg sườn heo

300g giò sống

100g thịt nạc dăm

2kg bún tươi

Nấm mèo, bún tàu

Chả mỡ, chả lụa, chả chiên viên nhỏ

Gia vị, củ hành tím, nước mắm

Rau xà lách, rau thơm, kinh giới, húng cây, rau muống, bắp chuối, giá sống, hành lá, ngò rí

Chanh, ớt tươi

Mắm tôm, nước me

Nguyên liệu bún mọc
Nguyên liệu bún mọc

Cách làm bún mọc

 

Nấu sườn với 4 lít nước trong khoảng 1 giờ. Nướng 3 củ hành tím cho vào nấu đến khi sườn mềm, nêm muối, đường, bột ngọt, vớt ra ngâm nước nguội.

Thịt nạc dăm băm nhuyễn. Trộn thịt nạc dăm với giò sống, củ hành băm, nấm mèo, bún tàu. Ướp tiêu, muôi, bột ngọt. Trộn đều.

Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, băm nhuyễn.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, viên mọc thành viên tròn nhỏ, thả vào nước. Đợi cho đến khi mọc nổi lên là được.

Cách làm bún mọc
Cách làm bún mọc

Nêm thêm nước mắm vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Trình bày

Xé bún cho vào tô, vớt sườn cho vào, thêm mọc nấu, mọc chiên, chả lụa, chả mỡ. Múc nước dùng cho vào tô. Trên rắc hành ngò. Món ăn được dọn kèm với đĩa rau sống, chanh ớt, mắm tôm và nước me.

Bún mọc
Bún mọc
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây