Trang chủSức khỏe gia đìnhNhững điều phụ nữ không nên làm trong cuộc sống

Những điều phụ nữ không nên làm trong cuộc sống

Phụ nữ đang cho con bú không nên uống bia

Bia tuy được gọi bằng cái tên rất đẹp là “Bánh bao nước ”, có đường, có chất đạm, có 10 loại vitamin và 17 loại axit amin. Chất dinh dưỡng rất phong phú. Song trong thời kỳ đang cho con bú thì không nên uống bia.

Bởi vì trong bia có chất hu-bơ-lông. Thành phần hu-bơ-lông rất phức tạp, trong đó chất đại mạch nha có tác dụng ức chế sữa. Phụ nữ đang cho con bú mà uống bia, không những không thúc đẩy việc tiết sữa, ngược lại còn làm cho lượng sữa giảm đi. Cho nên phụ nữ đang cho con bú không nên uống bia.

Phụ nữ không nên hút thuốc lá

Hút thuốc lá chẳng có lợi mà chỉ có hại. Nam giới hút thuốc lá có hại, phụ nữ hút thuốc lá nguy hại càng lớn hơn.

Qua điều tra trên 3.500 phụ nữ ở 7 quốc gia, người ta phát hiện ra rằng, số phụ nữ hút thuốc lá già đi so với số phụ nữ không hút thuốc lá cùng lứa tuổi nhiều hơn gấp 2 lần. Điều đó nói lên rằng hút thuốc lá sẽ mau già yếu. Phụ nữ hút thuốc lá có tới 46% người bị rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra có tới 32 % bị tắt kinh sớm, mà người không hút thuốc lá thì chỉ có 2%. Cho nên người phụ nữ nào hút thuốc lá thì dung nhan tiều tuỵ, lớp da chóng nhăn, thô, tóc khô ráp. Cho nên phụ nữ không nên hút thuốc lá.Uống bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Phụ nữ không nên đi xe đạp của nam giới

Căn cứ vào rất nhiều bản thống kê của các bệnh viện, trong số những phụ nữ mắc bệnh xung huyết ngoài âm đạo thì có đến 75% là do nguyên nhân đi xe đạp của nam giới.

Bởi vì xe của nam giới có dóng ngang, khi lên xuống xe, khi hãm xe hoặc khi va chạm rất dễ bị ngã xe, làm cho âm hộ va mạnh vào dóng xe, vào yên xe v.v… mà gây ra sây sát bên ngoài. Cho nên phụ nữ nên đi xe đạp của nữ. Xe đạp nữ không những không có dóng ngang, mà thân xe cũng tương đối thấp. Khi lên xuống xe không cần phải nhấc chân quá cao, tương đối thuận tiện, an toàn, gặp trường hợp phải phanh xe gấp thì chân cũng đặt xuống đất một cách nhẹ nhàng và dễ dàng, không bị ngã hoặc bị va đập. Ngoài ra xe đạp nữ thân xe ngắn hơn xe nam, hợp với cánh tay ngắn, cơ lực kém của phụ nữ, dễ dàng tập trung sử dụng cánh tay và bàn tay điều khiển xe.

Phụ nữ không nên đi xe đạp có yên cứng.

Khi kiểm tra những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ, các ngành điều trị y học có liên quan phát hiện ra rằng rất nhiều phụ nữ mang những chứng bệnh như lớp da ngoài âm hộ dày lên, cứng lên, sưng mọng và ít nhiều đều có cảm giác đau đớn. Có người còn mắc bệnh bí đái, đái buốt, niệu đạo bị tắc nghẽn, viêm niệu đạo v.v… Nguyên nhân của đại đa số bệnh này là do những người phụ nữ đó thường xuyên đi xe đạp yên cứng gây ra.

Bởi vì phụ nữ ngồi xe đạp yên cứng lâu ngày, cái yên xe đã cứng, phía trước lại hơi cao, áp lực của toàn thân thông qua phần mỏm yên, tác dụng ngược lại lên âm hộ, khiến cho âm hộ nhiều ngày bị dồn nén, bị cọ sát, đồng thời kích thích phần trên của niệu đạo làm cho lớp da ngoài âm hộ thành chai ra, cứng lên, sưng mọng gây nên mọng đỏ mãn tính, thành viêm, thành xung huyết v.v… Cho nên những người phụ nữ nào phải đi xe đạp nhiều ngày thì nên sửa cái yên xe đạp cho phía đằng trước hơi thấp xuống để cho áp lực khỏi dồn lên âm hộ, yên xe thì nên dùng bông hoặc bọt biển đệm xuống dưới lớp da mềm, sao cho âm hộ không cảm thấy bị cọ sát là được.

Phụ nữ không nên mặc quần lót bằng vải ni lông.

Vải ni lông, màu sắc đẹp, nhẹ và mềm, dễ giặt, mau khô, giá cả lại rẻ. Nhưng nếu may quần lót cho phụ nữ, thì sẽ gây nên hậu quả không tốt.

Ni lông là loại sợi nhân tạo, trong quá trình sản xuất thường pha trộn rất nhiều thành phần vi lượng hoá học như đơn thể, amôniăc, chất rượu v.v… Những chất này kích thích da rất mạnh. Ngoài ra âm hộ của phụ nữ ẩm ướt. Vải ni lông ít thoáng khí tính hút nước kém, dễ để cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, rồi sinh ra bệnh quá mẫn cảm, bệnh mẩn ngứa, viêm niệu đạo v.v… Cho nên phụ nữ không nên mặc quần lót bằng vải ni lông.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây