Miến là món đổi bữa thông dụng của người miền Bắc, theo cách gọi của người miền Nam, miến là bún tàu. Món miến xào cua là món khô, không có nước nhưng rất hấp dẫn vì chế biến với thịt cua thơm ngon. Có thể chỉ xào miến với cua là đủ, nhưng cũng có thể phối hợp thêm vài loại rau củ cho món ăn thêm phong phú và đầy đủ chất.
Nguyên liệu món ăn
100g thịt cua
200g miến khô
5 tai nấm mèo
30g củ hành tím
Dưa leo, hẹ
Gia vị
Hành ngò, chanh, ớt
Bột ngọt
Cách làm miến xào cua
Ướp thịt cua với tiêu và chút bột ngọt.
Nấm mèo ngâm nở, xắt chỉ, dưa leo xắt sợi, hẹ cắt khúc ngắn.
Miến ngâm rửa sạch, cắt ngắn bớt. Hấp sơ cho miến mềm.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm, cho thịt cua vào xào với nấm mèo, dưa leo, hẹ. Cho miến vào đảo đều.
Trình bày
Xúc miến ra đĩa, múc thịt cua bày lên trên, thêm hành ngò, hành phi, tiêu.
Dọn ăn nóng với nước mắm và chanh ớt xắt lát.