Cách làm lẩu bò thơm ngon đặc biệt

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

Thịt bò loại 1: 500g

Sách bò: 250g

Sách bò
Sách bò

 

Gan lợn: 250g

Nước dừa: 500ml

Bánh đa nem: 30 cái

Khế chua: 3 quả

Chuối xanh: 3 quả

Dưa chuột: 200g

Dứa quả: 300g

Hẹ: 50g

Rau sà lách: 200g

Hành tây: 150g

Tiêu, nước mắm, mì chính, chanh quả, mắm nêm, củ sả, ớt tươi, tỏi khô, giấm, đường.
Húng láng, rau mùi: 100g

Cách làm lẩu bò

Thịt bò thái mỏng, ngang thớ (cỡ 2×5 cm) ướp tiêu, gừng băm nhỏ.

Gan lợn thái miếng mỏng bằng thịt bò.

Tim bò lọc bỏ mỡ, gân, rửa sạch tiết, luộc chín tái trong nước sôi có gừng, thái miếng mỏng như thịt bò.

Sách bò bóp muối, giấm, rửa thật sạch, luộc chín, thái miếng mỏng nhỏ hơn thịt bò.

Dưa chuột cắt khúc 5 cm, bỏ ruột, chẻ miếng mỏng, kích thước khoảng 2x10x50 mm.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi cắt miếng bằng dưa chuột. Chuối xanh tước vỏ, cắt miếng bằng dưa chuột, ngâm nước có pha giấm chua. Hành tây bỏ vỏ, chẻ miếng, ngâm giấm. Khế chua cắt miếng mỏng tương tự như dưa chuột.

Bánh đa nem cắt đôi. Lá hẹ rửa sạch cắt khúc, rau sà lách, húng, mùi rửa sạch, vẩy khô. xếp thịt bò, tim, gan, sách bò vào một đĩa hoặc xếp thịt bò một đĩa, gan, tim sách bò xếp 1 đĩa.

Các loại: Dứa, dưa chuột, khế, chuối xanh xếp gọn và đẹp vào đĩa.

Rau sà lách, thơm, mùi, hành tây, hẹ bày vào một đĩa. mỗi thứ mỗi góc.

Bánh đa nem bày vào một đĩa.

Hoà nước dừa, giấm, muối, củ sả, củ gừng (đập dập) đường, nước mắm, ớt, ít mỳ chính, nấu sôi.

Cho chanh miếng, ớt thái mỏng, tiêu, muối vào đĩa gia vị, mắm nêm đựng vào một bát nhỏ.

Khi ăn đổ nước dừa đã hoà gia vị trên vào nồi lẩu.

Bày toàn bộ các đĩa nguyên liệu trên cùng với lẩu được đun nóng.

Cách làm lẩu bò
Cách làm lẩu bò

Người ăn dùng bánh đa để gói chuối xanh, khế, hành tây, dứa, dưa chuột, rau thơm, sà lách, hẹ cùng với thịt bò, gan, tim, sách bò nhúng vào nước dùng đang sôi rồi cuộn chặt lại chấm với mắm nêm để ăn.

Yêu Cầu thành phẩm

Các nguyên liệu cắt thái đều nhau và trình bày đẹp, hấp dẫn. Thịt bò, gan, tim, sách bò chín tới, không dai, màu sắc tươi đẹp, tự nhiên, chuối không bị thâm đen. Có mùi thơm, không hôi của sách bò, vị chua. ngọt, bùi béo hài hoà.

Nước dùng sôi liên tục.

Ghi chú: Nếu không dùng nước dừa có thể thay thế bằng nước lã hoặc nước dùng thịt cũng được.

Hỏi đáp - bình luận