Trang chủChăm sóc béBé gửi trong nhà trẻ cần chăm sóc như thế nào

Bé gửi trong nhà trẻ cần chăm sóc như thế nào

Nhiều bậc bố mẹ phải đi làm hàng ngày nên thường gửi cho ở nhà trẻ. Vậy cuộc sống của các cháu trong nhà trẻ như thế nào ! Thế nào là một nhà trẻ tốt ? Sau đây là một vài nét đại cương về nhà trẻ.

Nhà trẻ tốt : với các trẻ sơ sinh

Các cháu sơ sinh cần ngủ nhiều, “Nhà trẻ tốt” đối với các cháu phải có : phòng yên tĩnh, các cô phụ trách biết trọng giờ giấc, thời gian ngủ các cháu để các cháu được ngủ đủ.

Khi thức, các cháu phải thấy ngay người quen và vật quen ở chung quanh mình (cô phụ trách và đồ chơi).

Khi ăn, các cháu cần được ăn các món thay đổi hoặc thích hợp với khẩu vị, với lứa tuổi của từng cháu.

Để phát triển khả năng về mọi mặt của các cháu, nhà trẻ phải có : đồ chơi phát ra tiếng nhạc, màu sắc sặc sỡ, dễ nhận thấy, dễ cầm, dễ kéo.

Những người phụ trách các cháu phải có tình yêu thương, có công tâm để thiết lập được tình cảm gắn bó giữa các cháu bé với mình.Tình trạng nói lắp ở trẻ nhỏ

Với các trẻ từ 1 tới 3 tuổi

Các cháu phải có các đồ chơi, phương tiện hướng dẫn các cháu tập đi, tập kết bạn cùng nhau, tập nói, tập vẽ, để sửa soạn vào lớp mẫu giáo. Giờ ngủ của các cháu ở nhà trẻ chủ yếu là giấc ngủ trưa.

Các cháu đã thấy sự thích thú trong bữa ãn. Nên có chỗ ăn riêng biệt cho mỗi cháu (bàn riêng, bát, chén, thìa… riêng), món ăn luôn thay đổi, có màu sắc thu hút sự chú ý.

Các cháu cần được tham gia các hoạt động để phát triển về tình cảm và lý trí như : hát múa tập thể, tập vẽ, tập dán, tập hóa trang, đóng kịch, đọc thơ, đi chơi vườn thú, ra đồng quê, tới các trại v.v… Đôi khi, nên mời cả các bố mẹ của các cháu cùng tham gia vào những hoạt động này (đi chơi vào những ngày nghỉ).

Nhà trẻ cần làm sao để ở đó, trẻ em không thấy sự khác biệt với gia đình và không gây ra những khó khăn trong tình cảm của các cháu trong đoạn thời gian tới và ở lại nhà trẻ cũng như khi về nhà.

Các cháu nhỏ cần cảm thấy rằng cô phụ trách ở nhà trẻ với bố, mẹ các cháu đều là những người trong một gia đình.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây