Trang chủChăm sóc béĐưa bé đi chơi cần chú ý những gì

Đưa bé đi chơi cần chú ý những gì

Tới độ tuổi nào nên cho Bé ra ngoài, đi dạo ? Đi bao lâu ? Đi vào lúc nào ?

Trẻ sơ sinh

Nếu bạn ở gần một công viên thoáng mát thì bạn có thể đưa con ra ngoài trời, đi dạo trong những ngày đẹp trời ngay từ khi cháu bé được 3 tuần. Ngày đầu lâu khoảng nửa giờ, rồi tới một giờ ở những lần sau.

Dù Bé chỉ mới biết nằm trong xe đẩy, bạn có thể nhận thấy nét mặt hớn hở của Bé khi nhìn thấy cành, lá, hoa, ánh sáng, cảnh vật và hoạt động của mọi người xung qanh. Chẳng bao lâu, Bé sẽ biết thể hiện sự mong mỏi, chờ đợi của mình về những cuộc đi ra ngoài trời như vậy, ngay từ lúc bố mẹ sửa soạn, chuẩn bị ở nhà, trước khi đi.

Chưa nói tới lợi ích của ánh mặt trời và không khí trong lành, những cuộc dạo chơi như vậy còn có tác dụng kích thích tinh thần, rất tốt đối với toàn bộ sức khỏe của cháu bé.Bố mẹ cần chú ý gì khi cho trẻ em đi xe đạp

Khi nào không nên cho Bé ra khỏi nhà ?

Khi Bé bệnh. Nên đợi mấy hôm cho Bé khỏi hẳn. Ra khỏi nhà khi trời gió, lạnh cũng có thể được. Nhưng không nên đưa Bé đi chơi khi trời mưa hoặc có sương mù.

Những điều cần chú ý

Khi đưa Bé ra ngoài trời trong mùa nắng, không nên để Bé ngủ trong xe đẩy có ánh nắng chiếu thẳng vào. Như vậy, Bé có thể bị “cảm nắng”. Cần che mui cho xe và đẩy xe vào chỗ rợp. Nếu Bé chưa ngồi được, cần chú ý không để ánh nắng – dù là tia nắng lọt qua kẽ lá – chiếu thẳng vào mắt Bé làm Bé bị chói và đau mắt.

Cần mang theo một bình nước để cho Bé uống khi khát. Nếu Bé đã ngồi được, nên chèn đệm chung quanh Bé trong xe để Bé ngồi cho vững. Như vậy, Bé sẽ nhìn cảnh vật một cách thoải mái hơn.

Không bao giờ để Bé một mình trên xe, trong ánh nắng cũng như trong bóng râm. Xe có thể quay bánh và lăn đi vì một lý do nào đó. Không thiếu gì các cặp bố mẹ đã để quên, lạc con hoặc để xe tự lăn gây tai nạn trong những trường hợp như thế.

Trẻ tập đi

Khi được từ 8 tới 10 tháng, Bé bắt đầu tập đi. Thường người mẹ là người đầu tiên nâng đỡ và dắt cho con tập đi những bước đầu tiên.

Đẩy ngay chiếc xe nằm của mình cũng là một cách để tập đi. Trừ những ngày mưa hoặc sương mù, còn những ngày trời lạnh Bé cũng có thể ra ngoài vườn hay công viên để tập đi vì ở đó còn có quang cảnh sinh hoạt của nhiều trẻ con khác làm cho Bé thấy thích thú.

Trẻ em nào cũng thích chơi cát, nhưng rất tiếc là như vậy rất mất vệ sinh. Vì cát là chỗ chó, mèo có thể đã tới để lông, nước tiểu và phân ở lại. Cả người lớn nữa, họ hay vứt mẩu thuốc lá, nhổ và vứt rác vào những chỗ có cát.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây