Nguyên liệu:
Ba ba: 750g
Thịt gà: 250g
Thịt chân giò nướng: 50g
Nấm mùa đông: 50g
Măng tươi: 75g
Rau cải cúc: 75g
Nước xương: 1,5 lít
Muối: 15g
Mì chính: 5g
Hồ tiêu bột: 2g
Hành băm nhỏ: 20g
Gừng băm nhỏ: 10g
Rau thơm thái nhỏ: 15g
Dầu vừng: 10g
Rượu thực phẩm: 0,020 lít
Cách làm lẩu ba ba
Cắt tiết ba ba xong rửa sạch, nhúng vào nước sôi lột mai ra, mổ lấy ruột vứt đi, chặt thành khúc
Thịt gà chặt miếng. Thái mỏng thịt chân giò. Nấm hương, măng tươi, cải cúc cắt ngắn. Đặt ba ba và thịt gà vào nồi cùng hấp chín.
Gắp ba ba và thịt gà đã hấp chín vào nồi lẩu, rồi lần lượt rải thịt chân giò, nấm hương, măng lên trên ba ba và thịt gà.
Đun sôi nước xương cho hành, gừng, hồ tiêu và nêm muối, mì chính, rượu, dầu vừng vào rồi đổ nước dùng sang nồi lẩu.
Đun lẩu cho đến khi sôi thì thả rau thơm vào là dùng được.
Yêu cầu thành phẩm:
Ba ba, thịt gà mềm nhừ, nước dùng ngon ngọt hợp khẩu vị. Món ăn có tác dụng bổ dưỡng cao.