Nguyên liệu
1 lon gạo nếp (khoảng 300g)
1/2 con gà
500ml nước dùng
100g hạt điều
5 tai nấm đông cô
1 trứng gà
100g xá xíu
200g củ năng
Gia vị
Dầu ăn
1 trái dừa xiêm
Cách làm
Gà chặt đôi, ướp hành tỏi băm, muối tiêu để 15 phút.
Nếp vo sạch, ngâm qua đêm, vớt ra để ráo nước.
Xá xíu, củ năng xắt hạt lựu.
Hạt điều tách đôi.
Nấu nước dùng cho sôi, cho nếp vào nấu chín.
Cho dầu vào chảo, chiên thịt gà cho vàng, gắp ra đĩa.
Đặt chảo khác lên bếp, cho gà chiên vào chung với nước dừa xiêm, nêm nước mắm, đun nhỏ lửa cho gà chín mềm. Khi nước dừa cạn còn sền sệt là được. Vớt gà ra lóc thịt, xắt hạt lựu.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành tỏi cho thơm, trút nấm đông cô, xá xíu, củ năng, thịt gà xào với gia vị.
Trình bày
Trộn nhân vào cơm nếp. Lót hạt điều dưới đáy tô. Múc cơm nếp vào tô, ém cho bằng mặt. úp ra đĩa. Dọn cơm nếp ra, gắn ngò và trang trí thêm cà rốt xung quanh. Dọn kèm với xì dầu và ốt xắt khoanh.