Trang chủSức khỏe đời sốngTrứng gà bổ hơn trứng vịt?

Trứng gà bổ hơn trứng vịt?

Trong các sách báo về y dược học và dinh dưỡng học thường người ta hay để cấp trứng gà mà không thấy nói gì mấy về trứng vịt. Trong cuộc sống hàng ngày mọi người cũng thường có quan niệm là giá trị dinh dưỡng của trứng gà cao hơn trứng vịt, sự thực thì hoàn toàn ngược lại với đánh giá theo cảm tính đó. Tuy nhiên nếu nói về thơm ngon và cảm nghĩ theo thói quen của mọi người thì trứng vịt có kém hơn trứng gà chút ít.

Trứng vịt
Trứng vịt

Theo Sở nghiên cứu Vệ sinh thuộc Viện Y học Trung Quốc phân tích thì hàm lượng:

Chất protein trong mỗi 100 gam trứng vịt cao hơn trong mỗi 100 gam trứng gà (2,4 gam); chất béo trong trứng vịt cao hơn trứng gà (1 gam); chất canxi trong trứng vịt cao hơn trứng gà (16 mg); chất sắt trong trứng vịt cao hơn trứng gà (0,5 mg); chất methionine trong 8 loại amino acid cần thiết cho cơ thể con người có trong trứng vịt cao hơn trong trứng gà (162 mg); chất lycine trong trứng vịt cao hơn trong trứng gà (162 mg); chất thereonine trong trứng vịt cao hơn trong trứng gà (102 mg); chất phenylalanine trong trứng vịt cao hơn trong trứng gà (86 mg); hàm lượng glucose trong trứng vịt cao hơn trong trứng gà (20%). Trong mỗi 100 gam trứng vịt sau khi ăn, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt lượng cao hơn trong trứng gà từ 12 đến 16 kilo calo, hơn nữa, hàm lượng chất cholesterol trong trứng vịt thuộc loại thấp nhất trong các loại trứng gia cầm và chim muông. Trong mỗi 100 gam trứng vịt hàm lượng chất cholesterol này thấp hơn trong trứng gà (40 mg).

Do đó không thể nói trứng gà bổ hơn trứng vịt được mà trái lại, có thể khẳng định giá trị dinh dưỡng của trứng vịt cao hơn trứng gà.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây