Trang chủSức khỏe đời sốngNhững thức không được ăn cùng uống lẫn

Những thức không được ăn cùng uống lẫn

  1. Hải vị (Thức ăn quý chế biến từ sản phẩm lấy ở biển) không được ăn cùng với các loại trái cây có nhiều chất tannic acid. Trong hải vị có các chất dinh dưỡng protein và canxi rất phong phú, nếu ăn cùng với các loại trái cây có nhiều chất tannic acid thì không những sẽ hạ thấp giá trị dinh dưỡng của chất protein, mà còn dễ làm cho chất canxi có trong hải vị kết hợp với tannic acid tạo thành một chất mới rất khó tiêu hóa, nó có thể kích thích dạ dày không sao chịu nổi được, làm cho đau bụng, lợm giọng, nôn mửa. Các loại quả có chứa nhiều tannic acid gồm có hồng, nho, thạch lựu, sơn tra, trám… do đó những loại quả này không được ăn cùng lúc với các loại hải sản và nếu có ăn chúng, phải ăn cách xa nhau 4 giờ trở lên mới được.Nguyên liệu lẩu hải sản
  2. Uống bia cùng với các món hải sản cũng có hại nhiều hơn lợi: Theo “Tinh Xiêm nhật báo” ở Thái Lan thì qua nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng uống bia với các món ăn hải sản dễ sinh bệnh đau phong tê thấp. Bệnh phong tê thấp là do cơ thể không có cách gì bài tiết nhanh uric acid quá nhiều nên tích đọng lại trong các khớp hoặc phần mềm quanh khớp gây nên chứng viêm. Khi phát bệnh phong tê thấp không những sưng đỏ tấy lên và đau buốt, thậm chí còn dẫn đến sốt cao toàn thân y như bệnh nhiễm trùng máu vậy. Để lâu, các khớp bị phá hoại dần, thậm chí dẫn tới bệnh sỏi thận và nhiễm độc nước tiểu. Chủ yếu là vì đa số các thức ăn hải sản như cá biển, tôm biển chẳng hạn khi ăn vào đều sẽ tạo cho cơ thể chất uric acid, thế mà bia thì lại hoàn toàn phá hoại hoạt động bài tiết và điều chỉnh sự hấp thu uric acid vừa phải, đúng với nhu cầu của cơ thể.
  3. Thịt bò khi chế biến món ăn thường rất hợp với gừng, nhưng tuyệt đối cấm dùng gừng đã mốc, đã biến chất để chế biến với thịt bò, nếu không sẽ dễ gây trúng độc có thể chết người.
  4. Thịt ngựa kỵ ăn với món ăn có mộc nhĩ, nếu ăn cùng dễ bị tiêu chảy.
  5. Thịt ngựa cấm ăn cùng với củ ấu, nếu ăn cùng dễ bị bệnh chốc đầu. Đặc biệt đối với người bị bệnh phong thì tuyệt đối không nên ăn lẫn hai thứ này cùng một lúc.
  6. Thịt thỏ kỵ ăn cùng với rau cải thìa, nếu ăn cùng hai thứ này dễ sinh nôn mửa, tiêu chảy.
  7. Thịt gà kỵ ăn và chế biến cùng với rau cải làn, nếu ăn cùng hai thứ này sẽ tổn thương nguyên khí.
  8. Thịt lạc đà kỵ ăn cùng với quả nho, nếu ăn cùng sẽ dễ sinh nhiệt bệnh.
  9. Thịt lừa, thịt ngựa kỵ ăn cùng với rau kim châm (Còn gọi rau cúc hoa vàng) nếu ăn cùng dễ sinh đau tim dữ dội.
  10. Khi uống các loại thuốc giảm sốt, dứt cơn đau, tuyệt đối không được uống rượu, vì uống như vậy sẽ có hại lớn đến gan và khi đó, người bị cảm cúm rất mẫn cảm với loại thuốc này nên liền xuất hiện tình trạng gan bị phá hoại nghiêm trọng đột xuất. Do đó, các bác sĩ khuyên những người bị bệnh cảm cúm khi uống thuốc phải tuyệt đối không được uống rượu, cũng không được uống tất cả các loại đồ uống có hàm lượng rượu cồn dù là cực nhẹ như bia chẳng hạn. Nếu không, sẽ dẫn tới chỗ làm cho gan bị phá hoại nặng, rất dễ sinh chết người đột ngột.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây