Trang chủSức khỏe đời sốngNhững thói quen mặc quần áo không tốt ảnh hưởng sức khỏe

Những thói quen mặc quần áo không tốt ảnh hưởng sức khỏe

Áo lót mới mua về không nên mặc ngay

Trong quá trình sản xuất quần áo, người ta thường dùng nhiều loại hồ hoá học để làm cho quần áo được đẹp hơn, những loại hồ này thường gây kích thích cho da, cho nên áo lót mới mua về không nên mặc ngay.

Trong khi may quần áo người ta thường dùng những loại hoá chất để làm cho vải khỏi co, làm cho vải trắng hơn, làm cho vải phẳng hơn v.v…Những chất này đều có tác dụng kích thích lớp da người mặc. Ngoài ra người ta còn dùng thuốc phòng mốc, phòng chống côn trùng để phun vào quần áo, những chất này cũng có tác dụng kích thích làn da con người. Nhất là lớp da của trẻ em thường quá mẫn cảm, càng rõ hơn. Cho nên áo lót mới mua về không nên mặc ngay. Trước khi mặc nên ngâm nước lã giặt đi một lượt rồi hãy mặc.

Không nên mặc quần áo len sát vào người

Quần áo len rất nhẹ, mềm xốp và giữ được độ ấm. Nhưng nếu mặc sát vào người thì lớp nhưng rất mau bị dính bết vào nhau, bị cứng lại, tính giữ ấm cũng giảm đi nhiều.

Bởi vì lớp da người ta toả ra mồ hôi và mồ hôi dầu làm cho sợi nhung dính vào nhau trở nên cứng. Khi giặt lại dùng sức vò mạnh, sợi nhung càng dính bết vào nhau chặt hơn. Sau khi phơi khô sẽ thành những mảng cứng, mặc vào trông rất không đẹp, và tính giữ ấm cũng giảm đi nhiều. Cho nên không nên mặc quần áo len sát vào người, khi giặt không nên vò mạnh, vắt mạnh. Khi phơi nên phơi mặt phải ra ngoài. Sau khi khô dùng tay khẽ vò cho quần áo trở lại xốp, nhẹ, mềm mại.

Không nên mặc áo ni-lông bó sát vào người

Áo ni-lông mặc sát vào người sẽ có hại cho sức khỏe.

Bởi vì những quần áo bằng sợi hoá học như ni-lông, khi mặc vào người nó sẽ không ngừng cọ sát, sẽ sản sinh ra tĩnh điện và phóng điện. Nếu mặc áo sát vào người, những tia lửa nhỏ của tĩnh điện sẽ không ngừng kích thích làn da. Ngoài ra sợi hoá học sát vào da sẽ gây cho làn da quá mẫn cảm. Nói chung áo lót ni-lông thường hơi chật, áo dính sát vào lớp da một thời gian dài sẽ gây nên ngứa ngáy, thậm chí có thể gây nổi mề đay, xuất hiện bệnh viêm da có tính quá mẫn cảm. Cho nên không nên mặc áo ni-lông bó sát người.

Quần áo lót không nên phơi mặt trái

Có một số người giặt xong quần áo cứ thích lộn trái ra để phơi, cả quần áo lót cũng vậy. Kỳ thực làm như vậy là có hại cho sức khỏe.

Bởi vì trong tự nhiên, có rất nhiều chất có hại cho cơ thể con người, như khói, bụi, vật vi sinh, hydro sulfit, chất gây ung thư v.v… Những chất này bay theo không khí lơ lửng trong không trung, nếu ta phơi quần áo lót mà lộn trái ra phơi thì những chất náy sẽ bám vào quần áo lót của chúng ta, khi mặc vào người sẽ gây ngứa ngáy, thậm chí có thể dẫn đến các loại viêm da. Đối với phụ nữ thì có thể gây bệnh phụ khoa. Cho nên những quần áo lót mặc sát người không nên lộn trái ra phơi, và khi cất quần áo còn phải giũ cho sạch bụi bặm bám vào.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây