Trang chủSức khỏe đời sốngNhững thói quen cần sửa trong cuộc sống

Những thói quen cần sửa trong cuộc sống

Không ăn sáng – Buổi sáng mà không ăn uống gì rất dễ cảm thấy mệt mỏi, ruột cồn cào và nhức đầu. Nếu cứ kéo dài còn sinh ra sỏi mật.

Chạy bộ lúc đói – Bụng đang đói mà chạy thì tim và gan sẽ phải làm việc nhiều, dễ xuất hiện tình trạng tim không bình thường, rất nguy hại cho cơ thể. Những người già trên 50 tuổi, do năng lực chất axit béo di chuyển trong cơ thể bị hạ thấp nên lại càng nguy hại hơn.

Ngủ gục – Làm tăng thêm áp lực cho ngực, cho tim, cho gan, cho mặt và làm cho cột sống bị vẹo. Sau khi tỉnh dậy sẽ xuất hiện hiện tượng mặt bị phù và mắt có những tia đỏ.

Thói quen ngủ sử dụng gối quá cao
Thói quen ngủ sử dụng gối quá cao

Ăn những thực phẩm bị ám khói – Có thể dẫn đến ung thư dạ dày, bệnh máu trắng.

Ăn cơm bằng đũa sơn – Trong sơn có nhiều chất hoá học có hại cho cơ thể, nhất là thành phần diêm tiêu, sau khi ngấm vào rồi thì sẽ cùng với chất nitơ hợp thành một chất á diêm tiêu rất mạnh có thể gây ung thư.

Trên bàn ăn phủ vải nhựa – Trong vải nhựa có rất nhiều độc tố, dụng cụ ăn thường xuyên tiếp xúc với các loại độc tố này sẽ làm cho người ta bị trúng độc từ từ.

Uống nước trà sau bữa ăn – Vừa ăn xong mà uống nước trà ngay không những sẽ làm loãng dịch vị, mà số lượng lớn axit amin ở trong trà sẽ kết hợp với các chất anbumin ở trong thức ăn mà đọng lại, không có lợi cho việc hấp thụ, tiêu hoá chất anbumin.

Ăn xong hút thuốc lá ngay – Tập quán này rất nguy hại. Ăn xong thì tuần hoàn máu trong đường ruột và dạ dày tăng nhanh, tăng cường nhu động, các mạch máu nhỏ ở mô mao ruột dài ra. Trong thuốc lá có những chất độc dễ xâm nhập vào cơ thể, cho nên độc hại càng tăng. Đây cũng chính là phản ứng bệnh lý của câu “ Sau bữa ăn có một điếu thuốc lá, sẽ khoái hoạt như thần tiên”.

Ăn cơm xong đi bách bộ – Ăn xong thì máu chảy vào dạ dày để giúp cho việc tiêu hoá, vì thế việc cung cấp máu cho các bộ phận khác bị ít đi. Nếu ăn xong mà lập tức đi bộ ngay, sẽ tăng thêm gánh nặng cho cơ thể, giảm bớt việc cung cấp máu cho ruột già và dạ dày. Do đó, những người già, những người có bệnh tâm huyết quản và những người dạ dày yếu thì ăn cơm xong nên nghỉ ngơi, như vậy mới có ích cho sức khỏe.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây