Trang chủSức khỏe đời sốngMười triệu chứng bệnh cần hết sức cảnh giác

Mười triệu chứng bệnh cần hết sức cảnh giác

  1. Thân nhiệt thấp: Nếu nhiều ngày xuất hiện thân nhiệt thấp, không cải biến được, lại có kèm cả ăn uống giảm sút, người mệt mỏi rã rời, đổ mồ hôi trộm ở những mức độ khác nhau v.v…, khả năng bị các bệnh nghiêm trọng như bệnh lao, bệnh ung thư.
  2. Bị xuất huyết: ở dưới da xuất hiện những mảng to nốt ban xanh không rõ nguyên nhân, hoặc thường xuyên chảy máu ở răng lợi, chảy máu ở khoang mũi, khạc ra máu, nôn ra máu, đại tiện ra máu hoặc tiểu tiện ra máu v.v… Những triệu chứng đó chứng tỏ trong cơ thể có khả năng bị các bệnh ở nội tạng và ở hệ thống huyết dịch.
  3. Bị tấy sưng lên các cục, hòn: Ở một bộ vị nào đó trong cơ thể xuất hiện các cục, hòn đặc biệt là các hòn cục cứng chắc, hình dạng lộn xộn không giống nhau, mặt ngoài cái lồi cái lõm không bằng nhau, đó có khả năng bị khối u ác tính.
  4. Có các nốt ruồi đen: Trên da đột nhiên mọc lên những nốt ruồi cái lồi cái lõm không giống nhau, mép ngoài lộn xộn không đều nhau, cái thì màu nâu, cái thì màu lá cọ, cái thì màu đen, lại có ít các nốt ruồi đỏ, trắng, các nốt ban màu xanh lam, đường kính trên 6 mm. Như vậy rất có khả năng bị các u bướu màu đen cấp tính, cần phải đề cao cảnh giác.
  5. Đau đớn: Đau đớn là tín hiệu của nhiều loại bệnh. Nếu ở một bộ vị nào đó xuất hiện đau không rõ nguyên nhân, đặc biệt là khi bị đau dữ dội khó dịu lại và qua đi, thì tuyệt đối không được uống bất cứ loại thuốc giảm đau nào mà phải lập tức đến bệnh viện để khám kiểm tra tìm nguyên nhân chính của bệnh gây nên đau.Cơn đau quặn thận là triệu chứng điển hình sỏi thận
  6. Bị gầy sút: Nếu cơ thể vẫn khỏe, đột nhiên thấy người gầy sút không rõ nguyên nhân, trong cơ thể có thể có các bệnh nguy hiểm.
  7. Bị ngứa liên tục: ở bộ vị nào đó như ở tay, ở đùi bị ngứa, đồng thời lại phát hiện có các nốt mẩn mụn. Như vậy có thể là đã bị sưng mầm thịt ở tuyến limpha, cũng có thể là bị bệnh tiểu đường, bệnh viêm gan v.v…
  8. Mắt thấy mờ, không trông rõ: Khi nhìn một chùm ánh sáng đèn sáng loáng, phát hiện thấy mắt giống như bị bao trùm một vòng tròn ánh sáng nhiều màu sắc, đó là triệu chứng thời kì đầu của bệnh thông manh.
  9. Khi ăn hoặc đi đại tiện đều cảm thấy khó khăn: Khi ăn vào có cảm giác bị nghẹn tắc, khi đại tiện thấy lúc phân khô táo, lúc phân nhão nhoét, có lúc phân to nhỏ không đều, hoặc bị biến dạng, đồng thời có kèm theo dịch nhày dính có lẫn máu, mủ, nước tiểu thấy có lẫn máu, tiểu tiện thấy khó khăn. Đối với những triệu chứng này nhất thiết không được coi thường cho là không có gì nghiêm trọng, mà phải đi khám bệnh, kiểm tra xét nghiệm kĩ.
  10. Thấy trong người tiết ra những chất đặc biệt, khác lạ: Từ các chỗ như khoang miệng, khoang mũi, đầu vú, hậu môn, đường niệu, âm đạo v.v… thấy rỉ ra những chất đặc biệt khác lạ mà lúc bình thường không thấy có, đặc biệt lại có kèm theo dịch thể mùi thối khẳn lên hoặc có máu, như vậy có thể là trong người bị khối u ác tính gáy ra.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây