Trang chủSức khỏe đời sốngCảnh giác với phương thức sinh hoạt dẫn tới ung thư

Cảnh giác với phương thức sinh hoạt dẫn tới ung thư

  1. Hít khói thuốc lá bị động: Qua nghiên cứu chứng tỏ trong gia đình có người hút thuốc lá thì nguy cơ bị bệnh ung thư tăng gấp khoảng 2 lần so với những người trong gia đình không có người hút thuốc lá. Những trẻ ở tuổi nhi đồng hít phải khói thuốc lá một cách bị động, nguy cơ bị bệnh ung thư tăng cao hơn 60%. Những người hít phải khói thuốc lá bị động sau khi kết hôn, nguy cơ bị bệnh ung thư tăng cao hơn 50%.Hút thuốc lá cũng là nguy cơ gây vô sinh nam giới
  2. Ăn quá ít các loại thức ăn thô: Theo các thống kê hữu quan chứng tỏ, những người mỗi ngày không ăn đủ lượng trái cây, rau xanh, các loại lương thực thô trong các loại ngũ cốc, các loại thức ăn cao thành phần xơ sợi thực phẩm bị .chết vì bệnh ung thư chiếm khoảng 35% trong toàn bộ những người chết vì bệnh ung thư. Sự phối kết hợp giữa các loại thức ăn tinh và thô, giữa các thức ăn loại cá thịt trứng sữa với các loại thức ăn chay một cách hợp lý, chính xác có thể có hiệu quả đề phòng các bệnh ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư tuyến vú, ung thư khoang miệng và ung thư thực đạo.
  3. Ăn nhiều các loại thịt ướp muối, lạp xường, chân giờ hun khói, thức ăn quay rán nướng: Vì trong các loại thịt ướp muối có chứa lượng nhỏ chất nitrosamine, qua rán, nướng sẽ sinh thành nitroso pyrrolidme, chúng đều là những chất gây ung thư. Các loại thịt muối khi rán, nướng chín mà cho thêm chút giấm vào sẽ có thể ngăn chặn phát sinh các chất gây ung thư.
  4. Ăn tóp mỡ lợn và cháy cơm: Trong tóp mỡ lợn, hàm lượng chất gây ung thư cao nhất. Trong cháy cơm cũng có chứa tương đối nhiều chất gây ung thư. Nên bỏ không tiếc.
  5. Ăn dầu mỡ cũ đã biến chất: Trong các loại dầu mỡ cũ đã biến chất có chứa các chất hóa học, các chất này phát sinh phản ứng với tế bào của cơ thể sinh thành những tế bào ung thư.
  6. Ăn gừng sống đã biến chất: Trong gừng sống đã biến chất có chất hữu cơ với độc tính rất mạnh có thể làm cho tế bào gan biến tính, phát sinh ung thư.
  7. Uống lượng lớn rượu: Uống lượng lớn rượu dễ gây ung thư họng, ung thư thực đạo. Nếu khi uống rượu lại hút thuốc nữa thì nguy cơ ung thư họng sẽ tăng lên gấp bội. Uống lượng lớn bia cũng dễ gây nên ung thư tuyến tụy.
  8. Không kịp thời trừ khử bụi bặm trên thảm đệm: Trong các bụi bặm bám ở thảm đệm có chứa một số chất gây ung thư, nếu không kịp thời trừ khử bụi bặm hoặc không áp dụng các biện pháp trừ khử bụi bằng giặt, phơi phóng sạch sẽ thường xuyên ngoài trời nắng to rất dễ gây nên tình trạng các hạt bụi đó bị hít vào phổi mà sinh ra ung thư phế quản, ung thư phổi.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây