Trang chủLàm đẹpLàm sao để có Mông, đùi và chân, tay đẹp

Làm sao để có Mông, đùi và chân, tay đẹp

Người phụ nữ đẹp cần có đôi mông nở tròn đầy đặn và nở nang. Mông phải cân đối với ngực. Nếu ngực to và mông nhỏ thì người sẽ mất thăng bằng, khi đi như muốn ngã. Nếu ngực lép mà mông quá to thì trông mất cân đối.

Muốn giữ cho mông khỏi xệ, khỏi gầy ốm chỉ có phương pháp tốt nhất là tập thể dục, tập đi bộ, bơi thuyền nhỏ có mái chèo chân đạp. Có 2 kiểu bơi làm cho mông nở và rắn chắc là bơi ếch và bơi crun. Những cách tập này chủ yếu là vận động khớp háng và cơ mông. Ngoài ra, bạn có thể tập động tác sau đây mỗi ngày khoảng 30 lần, được 50 lần càng tốt sẽ đạt kết quả mỹ mãn: Đứng thẳng người chống 2 tay vào bên hông hai chân đạp ra ngang vai, lắc mông nửa vòng tròn, hết qua bên này lại trở qua bên kia.

Động tác để có Mông đẹp
Động tác để có Mông đẹp

Cặp đùi phải cân xứng với chiều cao của cơ thể, hay nói cách khác là phải cân xứng với chiều dài của phần thân. Đùi đẹp phải là đùi rắn chắc thuôn tròn, to đều từ trên nhỏ dần xuống dưới (không bị bệu, không bị eo thắt giữa đùi). Cũng như mông, đùi cần được tập thể dục, boi lội, đi bộ thường xuyên. Hàng ngày xoa bóp đùi sau khi tắm bằng cách lấy bàn tay xoa đều khắp đùi và vỗ nhẹ vào phần dưới của đùi. Bạn có thể tập động tác sau hàng ngày. Nằm sấp nâng chân trái lên khỏi mặt đất hết sức (toàn bộ chân phải duỗi thẳng). Mỗi chân tập 10- 15 lần. Săn sóc da đùi cũng như săn sóc da ở cơ thể. Nếu da nhờn hay da khô đều phải biết cách dùng xà phòng sao cho thích hợp.

Động tác tập đùi
Động tác tập đùi

Cẳng chân đẹp thường có bắp chân không quá to và đóng cục, không nổi gân xanh hoặc bị từng đám giãn tĩnh mạch ở những phụ nữ sau khi mang thai sinh đẻ. Cách tốt nhất là ngay từ lúc còn trẻ bạn nên thường xuyên tập thể dục như nhảy dây, xoa bóp cho chân được săn chắc.

Khi đi bộ xa một số bạn không quen thường bị đau bắp chân là do cơ bị thiếu ôxy. Lúc đó bạn nên ngồi xuống xoa bóp nhẹ nhàng cơ bắp để cơ có đủ ôxy, chân sẽ dần dần hồi phục.

Nếu bạn đi bơi lội bị chuột rút cũng nên bình tĩnh dùng tay nắn bóp cơ đùi và chân nhẹ nhàng, cơ sẽ không bị co cứng nữa.Khỏp cổ chân, đầu gối và khớp háng là ba khớp vận động của chân. Nếu bị đau các khớp là do bị trật khớp. Lúc này bạn nên bình tĩnh và nhẹ nhàng để cho khớp hoàn toàn ở dạng bất động vì nếu càng cử động càng bị đau. Sau đó dùng các loại nẹp có định để bất động và nhanh chóng đưa đến thầy thuốc để nắn khớp lại.

Trường hợp khớp gối và khớp cổ chân bị đau do bị thấp khớp nhất là bị đau khớp cấp tính: da đầu gối, cổ chân bị sưng đỏ, ấn đau, đi lại đau. Trong trường hợp này bạn có thể dùng thuốc xalixilat mêtin để xoa bóp và dùng thuốc chống đau khớp như coóctizon, hydrocooctăngxin, viên salimit, mỡ niíluril.Hàng ngày, cần săn sóc bảo vệ đầu gối cổ chân, tắm rửa sạch, xoa bóp nhẹ nhàng, sau khi lau có thể xoa ít long não nước.

Tập động tác: "Đạp xe tưởng tượng"
Tập động tác: “Đạp xe tưởng tượng”

Các phương pháp và động tác thể dục dành cho cẳng chân, khớp gối và cổ chân nhằm vận động các bắp thịt ở đùi, ở cẳng chân và khớp luôn luôn hoạt động tốt, máu lưu thông đều, chống sự xơ cứng của khớp, làm dẻo dai các thớ dây chằng ở khớp. Để cho đôi chân thật thẳng và tuyệt đẹp bạn cần đi xe đạp và chạy thong thả tại chỗ vào mỗi buổi sáng 15 – 30 phút. Hoặc bạn có thể nằm trên sàn phẳng tập động tác: “Đạp xe tưởng tượng” . Tập nhiều lần cho đến khi mới mới thôi: Nằm ngửa, hai tay nâng lên cao, 2 chân đạp một vòng tròn như đạp xe đạp.

Động tác nằm úp chống đẩy
Động tác nằm úp chống đẩy
Động tác đứng chống đẩy
Động tác đứng chống đẩy

Có bạn 2 cánh tay khẳng khiu, yếu ớt không cân xứng với thân mình. Nếu bạn muốn có đôi cánh tay no tròn thì tập các động tác “Động tác nằm úp chống đẩy” “Động tác đứng chống đẩy” và có thể tập thêm động tác: cầm mỗi tay một quả tạ 0,5 – 1 kg đứng thẳng người, 2 chân dạng ra, ngang 2 vai, cầm quả tạ xuôi theo thân rồi giơ lên thẳng gặp nhau ở đỉnh đầu hít vào. Hạ 2 tay xuống theo thân mình thở ra. Làm 25 – 30 lần mỗi buổi tập.

Tập tạ cẳng tay
Tập tạ cẳng tay
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây