Trang chủSức khỏe đời sốngNhững thói quen sinh hoạt nguy hiểm

Những thói quen sinh hoạt nguy hiểm

  1. Bỏ bữa ăn sáng: Bỏ bữa sáng rất dễ sinh đau bụng, đau dạ dày và bị bệnh sỏi thận.
  2. Chạy bộ lúc đói: Chạy bộ lúc bụng đói sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, cho phổi, dễ xuất hiện tim đập không đều, thậm chí dễ sinh đột tử, nhất là đối với người cao tuổi mà chạy bộ lúc bụng đói, nguy cơ này càng lớn.
  3. Không đánh răng trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ không đánh răng sẽ làm cho răng bị phá hoại, xuất huyết răng lợi, nha chu viêm, dẫn tới rụng răng do sâu răng.
  4. Nằm sấp ngủ: Nằm sấp ngủ sẽ làm cho xương cột sống biến dạng, cơ bắp và các dây chằng đều không thể thư giãn hoàn toàn, ngực, tim, phổi và mặt đều bị nén ép, sau khi tỉnh dậy thường thấy mặt sưng lên và mắt đỏ.Mê ngủ
  5. Nhịn đi tiểu tiện: Khi buồn đi tiểu tiện mà cứ cố nén nhịn không đi ngay sẽ tăng thêm khả năng bị viêm bàng quang.
  6. Ăn các thức ăn quay, nướng, hun khói: Thức ăn trong quá trình nướng, hun khói rất dễ bị ô nhiễm, có thể gây nên bệnh ung thư dạ dày, bệnh máu trắng.
  7. Ăn bằng đũa sơn: Trong chất sơn đũa có nhiều loại chất độc hại, nhất là chất nitro. Chất này sau khi bị cơ thể hấp thu sẽ hợp thành chất nitrosamine là chất gây ung thư cực mạnh.
  8. Cắn móng tay: cắn móng tay vô hình chung sẽ đưa lượng lớn vi khuẩn gây bệnh vào trong khoang miệng và cơ thể, sẽ dẫn tới cảm nhiễm ở khoang miệng và răng lợi, người bị nghiêm trọng còn sẽ gây nên bệnh truyền nhiễm ở đường tiêu hóa nữa.
  9. Bóp, kéo, bẻ khớp ngón tay: Thường xuyên dùng lực mạnh bóp, kéo, bẻ khớp ngón tay chỉ có thể kéo dài dây chằng và cơ gân. Lâu ngày làm như vậy sẽ làm cho vị trí của khớp không còn ngay thẳng nữa, rất dễ bị chứng viêm khớp ngón tay.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây