Trang chủSức khỏe đời sốngCác chứng bệnh nguy hại phát sinh trong cuộc sống hiện đại

Các chứng bệnh nguy hại phát sinh trong cuộc sống hiện đại

  1. Hội chứng ở nhà cao tầng: Một số người sinh sống và hoạt động ở trong những nhà cao tầng có đầy đủ tiện nghi hiện đại, rất ít nhìn thấy ánh sáng mặt trời và cây xanh, do đó mà cảm thấy tâm tình phiền táo, khí đoản, dễ bực tức, lại thường có kèm theo các triệu chứng váng đầu, tai ù, trong lòng bồn chồn, nôn nóng không yên. Đề phòng hội chứng ở nhà tầng này cần phải thường xuyên tham gia hoạt động thể thao thể dục, thường xuyên hoạt động và lao động ở ngoài nhà ở.Chữa bệnh Chóng mặt bằng phương pháp không dùng thuốc
  2. Hội chứng vào cửa hàng bách hóa tổng hợp: Cho đến nay, lượng lớn các sản phẩm bằng sợi tổng hợp hóa học có bán đầy rẫy trong các cửa hàng bách hóa tổng hợp, một số chế phẩm bằng da thuộc động vật cũng được thay thế bằng những chế phẩm hóa học, thành phần của chúng gồm các chất như polyvinil chloride, polytene. formol, phenol v.v… Những chế phẩm này sau khi sản xuất ra, trong thời gian tương đối dài sẽ bốc ra một mùi vị rất khác thường. Do đó, một số người quá mẫn cảm với những chế phẩm bằng hóa học khi vào trong cửa hàng bách hóa tổng hợp thường sẽ sinh ra các triệu chứng váng nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, hen suyễn. Những người như vậy thì nên ít vào các cửa hàng bách hóa tổng hợp mới có thể tránh được hội chứng này.
  3. Chứng bệnh thiếu vận động: Những người bị các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chứng bệnh béo phì, bệnh tim đều thuộc chứng bệnh thiếu vận động, tốt nhất là nên đi bộ thay đi xe, đi bộ nhiều sẽ rất có lợi. Những người có điều kiện cần tìm mọi cách vận động nhiều để giảm thiểu phát sinh chứng bệnh này, kéo dài suy lão.
  4. Hội chứng mặc vải sợi hóa học: Các loại quần áo may bằng các loại vải sợi hóa học, vải nilông có tác dụng kích thích nhất định đối với người và rất dễ sản sinh ra tĩnh điện. Có một số người mặc những loại quần áo này vào sẽ sinh ra các triệu chứng tim đập mất điều hòa, đau đầu, buồn nôn, da sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, nhất là các phụ nữ, các nữ thanh niên mặc quần lót, áo lót trong bằng loại vải sợi hóa học càng dễ bị các hội chứng ở đường niệu, ở bầu vú và trên thân mình.
  5. Hội chứng tivi: Các nhà y học cho rằng mỗi ngày xem tivi 2 giờ là vừa. Những người thường xuyên xem tivi dễ xuất hiện các triệu chứng như mắt sưng đỏ, đầu váng, căng thẳng đầu óc, người mệt mỏi rã rời, lưng và thắt lưng đau mỏi v.v…
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây