Trang chủLàm đẹpHướng dẫn Trang điểm môi, mũi đẹp quyến rũ

Hướng dẫn Trang điểm môi, mũi đẹp quyến rũ

Trang điểm làn môi

Đối với các bạn làm công tác nghệ thuật, phục vụ khách sạn quốc tế, phiên dịch thường phải giao dịch với khách nước ngoài cần tô điểm làn môi. Trước hết, nếu có điều kiện bạn nên chọn dùng các loại son môi cho thích hợp. Bạn có làn da trắng muốt nên tô son môi màu hồng thẫm hoặc màu hồng tươi. Bạn có làn da hồng hào, trắng trẻo nên tô son môi màu hồng nhạt hoặc hồng vàng nhạt.

Bạn có màu da trắng ngả vàng nên dùng loại đỏ trung bình.

Bạn có màu da xanh tái có thể dùng son môi màu hồng tím hay hồng thẫm. Bạn có màu da xám hay chì nên dùng màu đỏ hoặc đỏ đậm.

Bạn có màu da nâu bánh mật nên dùng màu nâu hồng.

Bạn có màu da đen hoặc ngăm đen nên dùng màu đỏ thường.

Tô son phải tùy theo lứa tuổi: nếu còn trẻ nên dùng màu tươi, nếu đã có tuổi nên dùng các loại màu đậm đà hơn. Trong những buổi liên hoan, tiệc tùng hoặc biểu diễn trên sân khấu có ánh đèn pha sáng chói nên tô môi thẫm hơn nếu không môi sẽ bị ánh sáng chói làm nhợt nhạt đi.

Son môi có nhiều loại. Thường dùng nhất là những thỏi son đóng trong ống tròn có bọc nhựa hoặc kim loại có nắp. Đầu thỏi son thường thuôn và hơi bẹt. Son môi tốt, có chất lượng là loại mềm vừa, óng ả, khi tô không đóng cục và dính sát vào niêm mạc môi.

Ngoài ra, còn có loại son môi ướt, đựng trong lọ, cần dùng bút lông để vẽ tô lên môi.

Trang điểm môi dày
Trang điểm môi dày

Khi bắt đầu tô môi nên dùng một ít Po- mát thường xoa nhẹ nhàng khắp làn môi cho niêm mạc môi ướt dịu, mềm đều. Sau đó dùng một khăn mỏng, mềm lau đi (khi tô môi bao giờ cũng cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn mỏng mềm để có thể lau đi và tô theo ý mình thích).

Muốn tô môi tốt, nhất là khi chưa quen, bạn nên dùng bút chì tô trước, sau đó cầm thỏi son thoa đều mỏng lên khắp làn môi trong khung vẽ sẵn, thỉnh thoảng nhếch nhẹ miệng cho niêm mạc môi căng nhẹ và mím nhẹ hai môi nhằm làm dàn đều son môi vào các kẽ nhăn của niêm mạc môi. Nếu có chỗ chưa đều hoặc dày quá thì dùng giấy mỏng mịn thấm nhẹ ra.

Làn môi đẹp phải bóng và mịn.

Trang điểm môi quá mỏng
Trang điểm môi quá mỏng

Cách tô môi để khắc phục nhược điểm của môi (xem hình).

Có thể dùng son môi để khắc phục một số nhược điểm của môi. Nếu tô khéo, các bạn vẫn có một làn môi đẹp mặc dù môi bạn quá rộng, quá dày hay quá nhỏ.

 Cách trang điểm làn môi
Cách trang điểm làn môi

 Cách trang điểm làn môi

a) Nếu môi dày        

b) Nếu môi trên dày

c) Nếu môi dưới dày

d) Nếu môi rủ xuống

e) Nếu môi quá mỏng

Nếu môi mỏng quá: bạn có thể dùng chì tô ngoài khóe môi một chút và phía vành môi trên.

Nếu môi bạn quá to thì có thể kẻ khung môi hẹp hơn, có đường giới hạn trong khung vành mép…

Kỹ thuật trang điểm mũi:

Đánh phấn ở mũi cũng như đánh phấn ở da mặt, cần lưu ý là da ở mũi thường nhờn nên phải dùng loại kem khô hơn để bôi mũi trước khi đánh phấn.

Trường hợp chân mũi hơi rộng và thân mũi hơi bè nên dùng phấn thẫm màu đánh hai bên dọc thân mũi.

Nếu mũi hơi dài, dùng phấn má hồng thấm đậm hơn nơi chóp mũi.

Nếu mũi gồ ghề không nhẵn nên dùng kem loại khô bôi lên một lớp đều trên các chỗ lõm ở thân và cánh mũi rồi mới thoa phấn.

Muốn mũi cao thì hai bên sống mũi thoa phấn sậm, tránh vẽ một lằn trắng như các diễn viên cải lương.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây