Trang chủLàm đẹpChăm sóc để đôi mắt khỏe đẹp cần chú ý những gì...

Chăm sóc để đôi mắt khỏe đẹp cần chú ý những gì ?

Đối với phụ nữ chúng ta đôi mắt rất quý, biết nói và thay ta biểu hiện tất cả những gì trong tâm hồn ta muốn hoặc không muốn nói ra. Mắt còn phản ánh trung thành tình trạng sức khoẻ của bạn, khi mệt mắt cũng mệt theo.

Nếu bắt đầu thấy mệt mỏi do đọc sách hoặc nhìn quá căng thẳng, nhức đầu bạn nên tĩnh tâm nhắm mắt lại chừng 10 -15 phút, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Không nên nhìn vào vật chói sáng như tia lửa hàn, bóng đèn sáng chói, mặt trời buổi trưa… Không nên thức quá khuya, đọc sách nơi không đủ ánh sáng… Nếu bị cận hay viễn thị nên dùng kính theo sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa mắt. Khi có bệnh về mắt, đau mắt… nên đi khám kịp thời, không nên bôi thuốc hoặc đắp lá bừa bãi.

Chăm sóc đôi mắt để khỏe đẹp
Chăm sóc đôi mắt để khỏe đẹp

Bệnh mắt có rất nhiều nhưng tất cả đều do hai nguyên nhân chính :

  1. Nhiễm trùng do siêu vi trùng vì bạn dùng nước bẩn, tay bẩn, dụi mắt, bụi bặm vào mắt…
  2. Căng thẳng do nhìn hoặc do các khối u ở trong mắt xuất hiện gây kích thích.

Ngày nay, khoa mắt có nhiều tiến bộ về kỹ thuật khác nhau, điều trị, mổ xẻ. Nếu thấy khó chịu bạn nên đến khám ngay để chữa kịp thời.

Mắt mỏi mệt thâm quầng : có thể do mất ngủ nhiều đêm, do suy nghĩ lo âu hay đau bệnh, bạn cần ngủ tốt 8 giờ mỗi đêm. Đắp lên mi mắt bằng bông tẩm nước nóng vừa nhiều lần trong ngày. Sau đó có thể pha một cốc nước chanh nóng có đường uống ngay. Nếu mắt bị mệt mỏi nhiều lần thì sẽ bị đục, sẽ bị lờ đờ…

Sự tiêu hoá bạn phải giữ cho thật tốt vì hệ tiêu hoá có ảnh hưởng đến sức khoẻ của mắt.

Bạn nên ăn rau cải và các loại hoa quả như chuối, đu đủ hàng ngày để có sự tiêu hoá được tốt.Chuối được coi là quả nguồn trí tuệ

Cần uống nhiều nước nhưng cách xa bữa ăn để không loãng dịch vị làm tiêu hoá xấu đi.

Sáng sớm nếu uống được một cốc nước mát sau khi tập thể dục thì rất tốt, vì như vậy người sẽ cảm thấy khoan khoái, mặt tươi tỉnh, mắt trong sáng.

Muốn cho đôi mắt trong sáng cho đến lúc tuổi đã cao bạn phải săn sóc đôi mắt ngay từ khi tuổi mới đôi mươi :

  1. Mỗi tuần xông mắt hai lần bằng nước trà nóng rồi đắp lên mắt bông tẩm nước trà nóng trong 15 phút.
  2. Mỗi tuần 3 lần, mỗi lần nhỏ vào khoé mắt trong một giọt sữa ong chúa, chớp đều cho lan khắp mắt và nằm nghỉ cho sữa ong chúa thấm vào mắt độ 30 phút mới đi rửa.
  3. Uống Vitamin A mỗi ngày một viên 50.000 đv trong một tháng rồi nghỉ 6 tháng sau uống lại để bổ sung Vitamin A và tiền Vitamin A.
  4. Mỗi tuần 1 lần xông như xông cảm, sau đó lấy gạc thấm philatốp đáp lên 2 mắt (mi mắt nhắm) cho thuốc ngấm vào mắt và hai bên khoé mắt để mắt sáng và đuôi mắt không có vết nhăn sớm.

Bạn có thể bôi nước hoa hồng, kem dưỡng da lên mí mắt và xoa nhẹ để bớt nếp nhăn ở đuôi mắt.

Nếu mắt của bạn bị mụn chắp hay lẹo ở mi mắt cân đi khám kịp thời, không nên tự chích hoặc để cho chắp, lẹo tự võ sẽ làm thành sẹo xấu co dúm mi mắt, rất khó chữa lại sau này.

Lông mày quá rậm bạn nên tỉa bớt những lông thừa mọc lộn xộn. Trước khi nhổ nên sát trùng da bằng cồn và nên nhổ từng cái một theo đường chì đã kẻ cho đều. Sau khi nhổ bạn nên thoa cồn hoặc nước hoa. Nếu lông mày quá thưa bạn nên kẻ thêm bút chì nhưng không nên kẻ quá đậm, người khác nhìn thấy ngay và mất vẻ tự nhiên. Đuôi lông mày giao nhau quá cũng xấu vì vậy bạn nên tỉa bớt hai đầu lông mày.

Để cho lông mày và lông mi mọc rậm và dài bạn có thể pha lấy dung dịch sau : Nước trà đặc với 1 gam Kininsunfat. Dùng bông tẩm dung dịch này thấm vào mi mắt. Hoặc là bạn có thể dùng dung dịch :

Sữa ong chúa 10 giọt

Philatốp 1 ống

Chà xát lên chân lông mày và dùng bàn chải thấm dung dịch này chải lông mi hàng ngày để cho thuốc ngấm vào mí mắt.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây