Trang chủLàm đẹpBí quyết đơn giản làm làn da trắng trẻo, mịn màng

Bí quyết đơn giản làm làn da trắng trẻo, mịn màng

TÌM RA NGUYÊN DO ĐEN DA

Da dẻ trắng trẻo, mịn màng, như cơ thể con người trong tranh dầu, điêu khắc, không những tỏ ra muôn ngàn dáng vẻ, mà còn cho người ta cái mỹ cảm khiến sinh hoạt hằng ngày như tiến vào cảnh giới nghệ thuật trong thơ. Trên “Thi Kinh” hình dung da dẻ của các mỹ nhân như: “Phu như ngưng chi”, ý nội là da dẻ tươi sáng, mịn nhẵn. Lý Ngư đời Thanh lại nói rằng: Bản chất phụ nữ chỉ riêng có làn da trắng Ịà khó có được nhất, và thường hay có người mặt mày răng mũi đều đẹp như tranh, nhưng khuyết điểm độc nhất là ở làn da chưa được hoàn mỹ. Người có làn da đen sậm cũng không nên nản lòng, làn da không được trắng có thể thông qua thuật làm đẹp tài tình hoặc dùng thuốc Bắc, làm cho làn da trở thành trắng trẻo.

Dùng thuốc đòi hỏi biện pháp chữa trị đúng chứng bệnh, trước tiên cần tìm ra nguyên nhân khiến da dẻ trở nên sần sùi đen sậm.

Nói về nguyên tố nội tại, thì nhà Y học đời Nguyên, Lý Đông Viên cho rằng thận tạng có bệnh có thể dẫn đến mặt đem sạm mình lạnh, sợ lạnh sợ rét; vậy nghĩa là Tam tiêu bị tổn hại, nên dùng thang Khương phụ hoặc Tứ nghịch thang chữa trị.

Có khi do tiêu hóa kém, dinh dưỡng không thể cung cấp bình thường, cũng sẽ khiến cho da dẻ sạm đen không tươi sáng.

Nếu thường hay bị táo bón, thì phân thối rửa sẽ tích tụ trong ruột, sản sinh ra chất độc, tế bào cơ thể con người hấp thu những chất độc này, cũng sẽ làm cho da dẻ sần sùi.

LÀM DA DẺ TRẮNG NÕN, THUẬT LÀM ĐẸP VƯỢT KHÉO CẢ TRỜI

Chỉ cần kiên trì thói quen làm đẹp, làn da sạm đen cũng có thể trở thành trắng. Đương nhiên đối với mỗi người có một thể chất khác nhau, thì cũng có sự phân biệt dễ và khó chữạ. Lý Ngư nói rằng: Người có mặt mày đen hơn mình thì dễ chuyển trắng, còn người có mình đen hơn mặt thì khó chuyển trắng; người da dẻ đen nhưng mịn non thì chuyển trắng dễ; người da dẻ đen mà sần sùi thì chuyển trắng khó, người da dẻ đen nhưng mềm mại thì chuyển trắng dễ, con người da dẻ đen lại khô xác thì chuyển trắng khó. Nhưng các bạn gái thích làm đẹp xin nhận rõ, khó ở đây không có nghĩa là không thể, chỉ cần có lòng tin, kiên trì nội phục thuốc Bắc, để cải thiện thể chất, đồng thời khéo dùng thuật làm đẹp, thì một mỹ nhân đẹp như tiên sẽ hiển hiện trước mặt chúng ta.

KHÔNG NÊN ĂN QUÁ NHIÊU RAU CẢI TƯƠI

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm là cho rằng ăn nhiều rau quả tươi, có thể hấp thụ nhiều sinh tố c, sẽ giúp sức nhiều cho việc làm đẹp tự nhiên cho da dẻ. Nhưng trên thực tế, ăn rau quả tươi quá độ, sẽ làm cho da dẻ vốn nhẵn mịn trở thành sần sùi, không có sinh khí. Bởi vì hấp thu quá lượng rau quả tươi, có thể sẽ trở nên hôi lạnh và hư. Một khi cơ thể trở nên hơi lạnh hư, cơ năng đổi mới thay cũ sẽ tùy đó hạ giảm, và tạo ra sự lão hóa của da dẻ.

Đặc biệt là những người công năng hấp thụ của Trường vị kém, cơ thể vốn thuộc loại lạnh hư, nếu lại hấp thu rau quả tươi quá nhiều, có thể sẽ càng trở nên lạnh nhiều, mà ảnh hưởng đến cơ năng hệ tiêu hóa trường vị. Như vậy sẽ tạo nên sự tuần hoàn ác tính, da dẻ từ đó trở thành khô ráo, sần sùi.

Ăn rau cải nấu .chín, không những không tổn hại cơ năng Trường vị, càng không lo cho cơ thể sẽ bị lánh hư, nếu sợ thiếu sinh tóc, chỉ cần mỗi ngày ăn những trái cây chứa nhiều sinh tóc thì được.

CHÚ Ý BẢO VỆ LÀN DA CỦA BẠN

Da dẻ của mọi người đều không hoàn toàn giống nhau, có người được trời thương, phú cho khuôn mặt làm da tươi đẹp, trắng mịn. Có người mặt mày đoan trang, nhưng lại có làn da hơi kém, như thế đã phá hoại cái đẹp chỉnh thể. Nếu như một cô gái ngũ quan đoan chính, xinh tươi, lại cộng thêm da dẻ nhẵn mịn trắng trẻo, dáng người cân đối, đó đáng gọi là một vị giai lệ.

Da dẻ nhẵn mịn có thể có được thông qua cách bảo dưỡng làn da.

Thông thường biểu bì của da thịt là lớp màng mỏng che phủ tạo thành bởi lớp mỡ và mồ hôi do cơ thể phân tiết ra, Lớp màng mỏng này ở hai mùa xuân, hạ ra nhiều mồ hôi và nước, đến hai mua thu đồng ít tiết ra mồ hôi, nhưng lại tiết ra nhiều chất nhầy, đây là hiện tượng bình thường. Trong lúc sử dụng mỹ phẩm, nên biết những hiện tượng phân tiết của cơ thể con người khác nhau bởi thời, tiết, c.họn những phương pháp tương ứng để bảo vệ làn da của bạn. Loại trừ được nguyên tố tạo nên sần sùi của da dẻ, làn da tự nhiên sẽ được cải thiện, cho nên bạn cần luôn để ý tình trạng làn da của tự mình, hộ lý cẩn thận, chú ý duy trì phần nước dồi dào dưới lớp da, thì sẽ có thể duy trì được làn da tươi mát mềm mại.

Để bổ sung cho phần trước, mỗi ngày đều phải uống lượng nước vừa phải, lượng nước thông thường là lấy số cân nặng của cơ thể nhân với 14cc, hoặc dùng khăn ướt hoặc hơi nước để nhuận da dẻ, đều có thể làm cho da dẻ sần sùi, khô ráo trở nên nhẵn tươi.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây