Trang chủChữa bệnh tại nhàCách chữa bệnh giun đũa không dùng thuốc

Cách chữa bệnh giun đũa không dùng thuốc

Bệnh giun đũa là một loại bệnh do giun đũa ký sinh trong cơ thể gây nên. Người bệnh thường đau bụng trên hoặc đau xung quanh rốn do giun đũa gây nên. Giun đũa thường gây nên các triệu chứng sau: kém ăn, buồn nôn, ỉa chảy hoặc táo bón, người bị nặng dẫn tới suy dinh dưỡng, trí tuệ và thể lực kém phát triển, có lúc tinh thần bất ổn, khó chịu, nghiến răng, ngứa ngáy, hoảng hốt.v.v. Có một số bệnh nhân lại bị dị ứng như thần kinh huyết quản xưng tấy, hoặc bị bệnh sởi, có lúc gây nên bệnh giun chui ống mật, tắc ruột, thủng ruột, viêm phúc mạc.v.v.

Đông y cho rằng bệnh giun đũa là do nguyên nhân ăn uống không sạch sẽ, ăn những thứ lạnh, sống, khó tiêu, nhiệt bị tích trong người gây nên.

Nội dung chữa bệnh

 1. Chú ý ăn uống sạch sẽ, không uống nước lã và hoa quả chưa được rửa sạch, trước khi làm rau trộn cũng phải rửa sạch sẽ, để tránh nhiễm phải trứng giun.
 2. Không nên để móng tay dài, trước khi ăn cơm và sau khi đại tiện phải rửa tay sạch sẽ.
 3. Thuốc tẩy giun phải uống trước khi đi ngủ hoặc lúc đói bụng, như vậy thì hiệu quả tẩy giun mới cao.
 4. Sau khi uống thuốc tẩy giun nên ăn các loại thức ăn nhiều senluylô và dễ đại tiện như: hoa màu, rau cần, hẹ, cải trắng, củ cải, đậu, chuối tiêu, táo.v.v.

Phương pháp chữa bệnh

Phương thuốc hiệu nghiệm

1) . Hạt mướp sống (hạt đen có tác dụng, hạt trắng không có tác dụng) bóc vỏ lấy nhân, khi đói, bỏ vào mồm nhai, uống với nước nóng, trẻ con mỗi lần 30 hạt, người lớn mỗi lần 40 hạt, ngày ăn một lần.

2) Hạt thông đỏ 15 gam, vứt vỏ nghiền nhỏ, uống lúc đói với nước nóng, uống liền ba ngày.

3) Sử quân tử, đại hoàng, mỗi thứ 50 gam, đường đỏ 40 gam. cùng nghiền nhỏ, sáng dậy lúc đói bụng, uống với nưộc nóng 20 gam, uống liền trong 3 ngày.

4) Dấm, 50CC uống một lần. Dùng cho người bệnh giun chui ống mật.

Phương pháp ăn uống.

1) Cháo thịt nạc (thịt lợn) 90 gam, sử quân tử 9 gam, sử quân tử bóc vỏ, giã nhỏ, trộn vào cháo thịt, chưng cách thuý để ăn, ăn hết trong một lần.

2) Hành củ 30 gam, dầu cải 15 gam, hành tây rửa sạch thái nhỏ, đặt nồi dầu trộn bếp, đợi dầu bốc khói, cho hành vào sào, không cho gia vị, mỗi sáng sớm khi đói ăn hết, sau 2 giờ mới ăn cơm sáng, dùng 7 ngày liền.

3) Hành tây 50 gam, dầu cải 30 gam, xào lên không cho gia vị, ăn vào lúc sáng sớm khi đói bụng.

4) Rong biển 100 gam, rửa sạch, thái nhỏ, thêm gia vị để ăn.

Điều trị bên ngoài

 1. Hoa tiêu 15 gam, quán chung 30 gam, vỏ trắng rễ xoan 30 gam cho nước nấu thành cao, đắp vào rốn, dùng vai màn buộc lại, ngày một lần.
 2. Vỏ cây ngô đồng 60 gam, vỏ cây ngô thù du 15 gam, cùng giã nhỏ đắp vào rốn, ngày 1 lần, thời gian đắp không quá 2 giờ.
 3. Vỏ cây bạch dương, tỏi, mỗi thứ 30 gam, cùng giã nhỏ đắp vào rốn, ngày 1 lần, mỗi lần không quá 2 giờ.

Những việc cần lưu ý.

 1. Để giảm đau, nếu chỉ dùng thuốc nới rộng ống mật, mộc hương, hương phụ, vỏ chất, như vậy giun đũa có thể chui vào ống mật, nên phải cảnh giác.
 2. Khi dùng thuốc tẩy giun thì không đươc ăn dầu mỡ, đê tránh tăng sức hút của thuốc đối với thuốc tây gây nên trúng độc.
 3. Ăn nhiều thứ cay, đắng, nóng sẽ gây táo bón hoặc ảnh hưởng hiệu quả tẩy giun.
 4. Nếu dùng nhầm các loại thuốc chát như ngũ bội tử, hạt sen cạn, hạt súng.v.v. có thể gây táo bón, không lợi cho việc bài tiết xác giun ra ngoài.
 5. Bỗng đột ngột đau dữ dội, đau từng cơn và có cảm giác như dùi đâm, rất có khả năng là giun chui Ống mật. Nếu chữa bệnh sau 24 – 48 giờ mà bệnh tình vẫn không giảm, thì phải tính đến phẫu thuật.

Hiện nay Y học hiện đại đã có thuốc điều trị rất tốt bệnh giun đũa nên bệnh nhân cần tuân thủ các thuốc điều trị bệnh giun đũa để đạt hiệu quả cao.

Xem tiếp

Chẩn đoán và điều trị Bệnh Giun Đũa (bệnh giun ascaris)

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây