Triệu chứng :
Phụ nữ mắc bệnh khí hư thì bạch đái thường ra nhiều, có màu và có mùi khó chịu kèm theo đau lưng, bụng dưới căng đau.
Món 1: CHÁO SƠN CHU DU
Nguyên liệu :
- Sơn chu du nhục 15-20gr
- Gạo tẻ 100gr
- Đường trắng vừa đủ .
Cách chế biến :
Rửa sạch sơn chu du, bỏ vỏ rồi cho vào nồi đất cùng với gạo đã vo sạch để nấu cho thành cháo. Khi cháo chín mới cho đường vào.
Cách ăn : Ăn mỗi sáng và tối.
Công hiệu : Bổ ích gan và thận, giảm đổ mồ hôi.
Món 2 : CANH THỊT HEO
Nguyên liệu :
- Thịt heo nạc 150-200gr
- Hoa bạch lan tươi 30gr
- Cách chế biến :
Thịt heo rửa sạch xắt lát. Bạch lan cũng rửa sạch rồi cho cả hai vào nồi nấu như nấu canh.
Cách ăn : Uống canh, ăn thịt.
Công hiệu : Bổ âm, giảm đau.
Món 3 : GÀ HẦM THẠCH LỰU
Nguyên liệu :
- Vỏ thạch lựu 5gr
- Thịt gà 150gr
- Cách chế biến :
Rửa sạch vỏ lựu. Thịt gà xắt khúc rồi cho cả hai nguyên liệu vào nồi đất để lửa nhỏ nấu cho đến chín.
Cách ăn : Uống canh ăn thịt.
Công hiệu : Bổ hư ích trường.